Thái Nguyên: Hội nghị triển khai công tác tổ chức Hội thảo Khoa học “Phật giáo Thái Nguyên với sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước”

PSO - Hội thảo Khoa học “ Phật giáo Thái Nguyên với sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước” do Viện Tôn giáo và Tín ngưỡng, Học Viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối kết hợp với Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên tổ chức. Đây sẽ là Hội thảo khoa học nhằm nhìn nhận và đánh giá thực tiễn những đóng góp của Phật giáo Thái nguyên trong công cuộc đấu tranh giành độc lập và xây dựng bảo vệ phát triển đất nước. Với quy mô và tầm quan trọng của hội thảo. Thường trực Tỉnh uỷ, giao Ban Dân vận tỉnh uỷ, chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, tham mưu tổ chức hội thảo theo đề nghị của Học Viện Chính Trị Quốc Gia Hồ Chí Minh tại công văn 2540 - CV/HVCTQG Sáng ngày 30/8, ông Dương Văn Tiến - Uỷ Viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận tỉnh Thái Nguyên chủ trì hội nghị liên ngành về việc thống nhất kế hoạch, nội dung tổ chức hội thảo khoa học “ Phật giáo Thái Nguyên với sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước” Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo Sở Nội vụ, lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh. Tại hội nghị Đại đức Thích Chúc Tiếp - Phó Ban, Chánh thư ký Ban Trị sự đã trình bày dự thảo và nội dung kế hoạch tổ chức Hội thảo. Theo đó Hội thảo khoa học do Viện Tôn giáo và Tín ngưỡng, Học viện Chính trị Quốc Gia Hồ Chí Minh chủ trì . Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên là đơn vị phối hợp tổ chức. Cho đến thời điểm hiện tại đã có hơn 60 bài tham luận của các nhà khoa học, những nhà học giả, nghiên cứu trong cả nước gởi bài tham luận. Dự kiến thời gian tổ chức vào trung tuần tháng 10 năm 2022. Tại Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên - Chùa Phù Liễn (phường Hoàng Văn Thụ) với sự tham dự của hơn 300 đại biểu chính thức. Phát biểu góp ý tại hội nghị các Sở, Ban ngành liên quan nhất trí cao phương án tổ chức, nội dung ấn phẩm kỷ yếu của các bài tham luận. Đúc kết phiên họp ông Dương Văn Tiến ghi nhận sự nổ lực của Phật giáo Thái Nguyên khi liên kết với Viện Tôn giáo và Tín ngưỡng, Học viện Chính trị Quốc Gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo. Đây là Hội thảo mang tầm quốc gia với sự tham dự của quý Chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Trung ương giáo hội cùng các nhà nghiên cứu học giả uyên thâm trên cả nước, chắc chắn hội thảo sẽ làm rỏ hơn những đóng góp tích cực của phật giáo thái nguyên, con người thái nguyên xưa và nay trong việc phát huy giá trị bản sắc văn hoá dân tộc, đấu tranh giành độc lập và xây dựng bảo vệ phát triển đất nước.

Phổ yên Ban TTTT Phật giáo Thái Nguyên

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online