Thái Nguyên: Lãnh Đạo Tỉnh Uỷ, tiếp các tổ chức tôn giáo đến thăm chúc mừng 92 năm ngày thành lập Đảng – Mừng Xuân Nhâm Dần 2022.

Sáng ngày 26/1 tại Trụ sở Tỉnh Uỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí Thư tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải đã chủ trì buổi tiếp đại diện các tổ chức tôn giáo đến thăm chúc mừng kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng và chúc tết xuân Nhâm Dần 2022.
Dự buổi tiếp còn có Ông Phạm Hoàng Sơn, phó bí thư thường trực tỉnh uỷ. Ông Phạm Thái Hanh, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh. Đại Diện Các tổ chức tôn giáo trên địa bàn có Thượng Toạ Thích Nguyên Thành, Uỷ viên thường trực Hội Đồng Trị Sự Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên. Đại diện Thường trực uỷ ban đoàn kết Thiên Chúa giáo. Ban đại diện Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tỉnh. Phát biểu chào mừng Bí thư tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Hải nêu rỏ “ Cứ mỗi mùa xuân về, chúng ta lại hướng đến mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước Việt Nam đang trên con đường đổi mới phát triển tươi sáng. Chào mừng Xuân Nhâm Dần – 2022 năm nay, Đảng ta vừa tròn 92 mùa xuân.
Chặng đường 92 năm qua, kể từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời ngày 3/2/1930 cho đến nay; Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta làm nên những kỳ tích vĩ đại, đánh thắng các cuộc chiến tranh xâm lược, xóa bỏ chế độ thực dân phong kiến, hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc độc lập, tự do của Tổ quốc Việt Nam XHCN”. Nhân dịp này đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đã thông tin nhanh tới Đoàn những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2021.
Đồng thời khẳng định, kết quả chung đó có sự đóng góp không nhỏ của các tổ chức tôn giáo và các vị chức sắc, chức việc trên địa bàn. Riêng đối với Phật giáo đã có những cuộc vận động tuyên truyền bà con tín đồ phật tử đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương và tích cực trong công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo: Như xây dựng nhà tình nghĩa, khu nhà vệ sinh cho các học sinh vùng sâu, vùng xa, ủng hộ vật tư, tế trong phòng chống dịch covid 19 đã được xã hội ghi nhận và ủng hộ nhiệt tình.
Nhân dịp Kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng và mừng năm mới 2022, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các chức sắc tôn giáo, tín đồ trên địa bàn tỉnh đón tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc an lành và hạnh phúc; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cùng chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên gặt hái những thành công mới.
Đại diện các tổ chức Tôn giáo, Thượng Toạ Thích Nguyên Thành đã cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ Ban MTTQ và các sở ban ngành của tỉnh luôn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức tôn giáo hoạt động theo Hiến pháp và Pháp luật. Đối với Phật Giáo dưới sự lãnh đạo của Trung ương GHPGVN. Phật giáo tỉnh Thái Nguyên luôn hoà hợp đoàn kết, luôn lấy phương châm “ Đạo pháp – Dân Tộc – CNXH” làm phương châm trong việc hành đạo. Nhân dịp đón tết cổ truyền và chào mừng kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng đại diện các chức sắc, chức việc các tổ chức Tôn giáo gởi lời chúc tốt đẹp nhất tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh, chúc tỉnh Thái Nguyên tiếp tục đạt được những thành tựu mới và ngày càng giàu đẹp.
Ban TTTT Phật Giáo Thái Nguyên
TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online