06/12/2021 16:24

Thái Nguyên: Lễ Hằng Thuận của Chú Rể Thái Dương và Cô Dâu Mỹ Linh tại Chùa Phù Liễn. 

Cầm tay người thương, đứng trước Tam bảo và phát nguyện giữ trọn đạo nghĩa vợ chồng là một cột mốc quan trọng của đời người. Nhằm tạo ra không gian linh thiêng và truyền tải đầy đủ nghi thức lẫn ý nghĩa của cột mốc quan trọng ấy, Phật giáo Tỉnh Thái Nguyên trong những năm qua luôn động viên con em của Phật tử tỉnh nhà tổ chức lễ hằng thuận tại Chùa. Đồng thời, xác định đây là phương pháp hoằng pháp tốt nhất đến với giới trẻ. Nhằm  mục đích hướng dẫn đôi vợ chồng trẻ sống đúng đạo nghĩa, giáo lý Đức Phật đã truyền dạy trong kinh Thiện Sinh

Chiều ngày 5/12/2021 ( nhằm ngày mùng 2 tháng 11 năm Tân sửu). Tại Chùa Phù Liễn - Trụ sở Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ Hằng Thuận cho cặp đôi Vũ Thái Dương, Pháp danh Phúc Bình và Cô dâu Vũ Thị Mỹ Linh, Pháp danh Diệu Minh. 

Buổi lễ bắt đầu với phần nghi thức tụng kinh phúc đức tại Chính điện, Trong làn khói hương quyện toả, mười phương chư Phật gia hộ, Đôi tân lang - Tân nương cùng quan viên hai họ đồng chắp tay hướng nguyện về tam bảo cầu nguyện cho đời sống vợ chồng được viên mãn trong ánh sáng của Phật pháp. 

Với lời tuyên bố lý do và dẫn chương trình nhẹ nhàng sâu lắng của sư cô Thích nữ Nhuận Thuỷ, đôi Tân Lang - Tân Nương và Đại chúng tham dự được lắng nghe trọn vẹn bài kinh Thiện sinh - Bài Kinh mà Đức Phật đã dạy về đạo nghĩa vợ chồng. Đại chúng càng thêm thấm nhuần tư tưởng nhà Phật, hiểu và trân trọng người bạn đời cũng như giữ vững sự thủy chung trong tình yêu. 

Lễ Hằng Thuận được tổ chức tại chùa, trong ngày trọng đại của cuộc đời mình cô dâu - chú rể sẽ ý thức được rằng tình cảm họ dành cho nhau đã bước sang một trang với nhận thức mới, đó là sự góp mặt của lý trí, bổn phận. 

Tại Buổi Lễ Thượng Toạ Thích Nguyên Thành- UVTT HĐTS, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Chứng minh buổi lễ đã giảng giải về điều cần thiết để cặp vợ chồng giữ được mối quan hệ bền vững. Đó là lòng yêu thương, sự cảm thông, sự nhẫn nhịn; đó là cùng nhau chung sức xây dựng mái ấm; đó còn là sự phấn đấu, bổ sung những thiếu sót của bản thân;... Để rồi, sau cuộc vui ngày hôm nay, đôi nam nữ biết mình cần gì để cùng nhau xây dựng và vun bồi hạnh phúc hôn nhân. Đằng sau sự cảm thông, những cử chỉ trìu mến, dù là nhỏ nhất là sự hình thành của lòng thương. Thượng tọa luôn tâm niệm, trí tuệ chính là chìa khóa, là chất liệu làm nên một cuộc hôn nhân bền vững. Vì có hiểu rồi mới có thương.

Trước khi đôi trẻ trao nhẫn cho nhau, kết lời hẹn ước, ĐĐ. Thích Chúc Tiếp - Phó Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Thái Nguyên nói về  ý nghĩa của chiếc nhẫn. “Chiếc nhẫn từ lâu là biểu tượng của tình yêu. Ý nghĩa của từ “nhẫn” là lấy tấm lòng yêu thương mà hóa giải mọi điều…”. Qua đó, Đại đức nhắn nhủ cô dâu - chú rể nên trân trọng người bạn đời của mình, xem họ chính như là vàng, là ngọc trong cuộc đời mình.

Cũng trong buổi lễ, đại diện phụ huynh nhắn nhủ con cháu đôi điều để cuộc sống hôn nhân êm ấm, thuận hòa. Đáp lại công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ cha, đôi vợ chồng cũng lễ lạy các bậc phụ huynh hai họ.

Sau nghi thức lễ Hằng Thuận dưới sự chứng minh của chư Phật và sự chúc phúc của chư Tăng đôi trai tài gái sắc đã nên duyên vợ chồng thông qua nghi thức lễ hằng thuận, bắt đầu cho đời sống hôn nhân hạnh phúc và mang lại giá trị cho đời.

Ban TT-TT Phật giáo Thái Nguyên

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online