Thái Nguyên: Phái đoàn Công an Tỉnh Chúc Mừng Tăng- Ni, Phật Tử Nhân Dịp Lễ Vu Lan - PL 2565

Ngày 20/08/2021 Đại tá Đặng Văn Khoa- Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên, Thượng tá Nguyễn Văn Hưởng- Trưởng Phòng An ninh đối nội cùng đoàn công tác đã đến Trụ Sở Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên thăm và chúc mừng tăng ni, phật tử nhân dịp lễ Vu lan PL 2565. 

Đón tiếp phái đoàn tại Trụ sở Ban Trị sự có Thượng toạ Thích Nguyên Thành - UVTT HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Đại Đức Thích Chúc Tiếp- Phó ban Trị sự; cùng chư Tôn đức Tăng ni Thường trực Ban Trị sự. 

Thượng tọa Thích Nguyên Thành đón tiếp phái đoàn Công An tỉnh Thái Nguyên tại Trụ sở Ban Trị sự

Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Đặng Văn Khoa - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng lẵng hoa, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Thượng toạ Thích Nguyên Thành – UVTT HĐTS, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, cùng chư Tôn đức Tăng ni, Phật tử một mùa Vu Lan mạnh khỏe, an lạc. Đồng thời, ông bày tỏ lòng cảm ơn tới chư Tôn đức Tăng ni, Phật tử đã có nhiều đóng góp, giúp đỡ lực lượng Công an trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cũng như tuyên truyền về các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với bà con Phật tử và đông đảo quần chúng Nhân dân, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. 

Đại tá Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng mong muốn các vị chức sắc, bà con Phật tử tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, hưởng ứng và tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng bền chặt. 

Thượng toạ Thích Nguyên Thành đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo Công an tỉnh,  đã dành cho chư tăng ni, Phật tử  của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh nói chung, . TT cũng đánh giá cao những đóng góp và sự vất vả, nỗ lực vượt qua khó khăn của lực lượng Công an Thái Nguyên trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân nhất là trong công việc trực chốt bảo vệ, xông pha tuyến đầu trong công việc chống dịch Covid-19. 

Dịp này Thượng tọa Trưởng Ban cũng cho hay: “ trong thời gian vừa qua, để trợ duyên bà con có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian cách ly vì dịch Covid-19. Giáo hội Phật giáo tỉnh đã  tuyên truyền vận động bà con tín đồ Phật tử, các hội nhóm CLB thiện nguyên tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, nhân văn nhằm giúp đỡ bà con trong các khu cách ly, khu phong tỏa trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và Hà Nội:  như tổ chức gói bánh chưng, ngày hội rau xanh gởi yêu thương đến vùng dịch..Xây dựng nhà tình nghĩa, khu nhà vệ sinh cho các cháu tại các điểm trường tiểu học..v..v và  tham gia nhiều chương trình thiện nguyện khác ước tính gần 2 tỷ đồng”. 

Dịp này, Đại tá Đặng Văn Khoa và lãnh đạo Phòng An ninh đối nội và lãnh đạo Công an các Huyện, Thành phố cũng đã đến thăm, chúc mừng Lễ Vu Lan các Chùa, Tự viện trên địa bàn tỉnh như Chùa Thịnh  Đán, Chùa Huống - Tp Thái Nguyên. Chùa Hộ Lệnh - Huyện Phú Bình. Chùa Sơn Dược, Chùa Bình Định - Huyện Đại từ.  Tại mỗi điểm thăm  phái đoàn Công An Tỉnh đã trao tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng dịp Lễ Vu Lan - Báo Hiếu, một dịp lễ đề cao tinh thần Hiếu đạo của Phật giáo đến chư vị Tăng, ni trụ trì và động viên thăm hỏi quý Phật tử. Thể hiện sự đoàn kết gắn bó, không thể tách rời giữa Đạo và Đời.

Đại đức Thích Chúc Tiếp đón tiếp phái đoàn tại chùa Huống Thượng TP Thái Nguyên

Đại đức Thích Vĩnh Tường, Trụ trì chùa Hộ Lệnh tại huyện Phú Bình

Phái đoàn thăm và chúc mừng chư Tăng, Phật tử chùa Bình Định

Chùa Sơn Dược huyện Đại Từ đón tiếp phái đoàn

Ban TT-TT PG Thái Nguyên 

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online