Thanh Hoá: Ban Trị sự PG tỉnh thăm, chúc mừng Ủy ban MTTQVN tỉnh nhân Kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống MTTQVN

PSO - Nhân Kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống MTTQVN và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân (18/11/1930 – 18/11/2022), ngày 17/11, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thanh hóa đến thăm và chúc mừng Ủy ban MTTQVN tỉnh. Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh do TT.Thích Tâm Đức - UV HĐTS, Phó Trưởng ban Pháp chế TƯ GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá làm trưởng đoàn đi cùng đoàn có TT.Thích Tâm Định - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Tâm Hiền - Phó trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; NS.Thích Đàm Hoà - Uỷ viên Dự khuyết HĐTS TƯ GHPGVN, Phó trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá. Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhà, TT.Thích Tâm Đức đã chúc mừng tới các cán bộ, nhân viên của Ủy ban MTTQVN tỉnh: "Nhận thấy Ủy ban MTTQVN tỉnh đã và đang khẳng định vai trò là nơi tập hợp sức mạnh của các tầng lớp nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp tích cực trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, giảm nghèo. Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng Ủy ban MTTQVN tỉnh trong các hoạt động lợi đạo, ích đời, vì mục tiêu kinh tế xã hội chung của tỉnh Thanh Hóa. Thượng tọa cho rằng hoạt động của Ủy ban MTTQVN từ tỉnh đến cơ sở ngày càng nhiều đổi mới, đạt hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị, mơ rộng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó có phật giáo, tạo được sự đồng thuận xã hội trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước, khối đại đoàn kết dân tộc được giữ vững và phát huy. Thay mặt Ủy ban MTTQVN tỉnh bà Lê Thị Huyền - Phó trưởng ban Uỷ ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh trân trọng cảm ơn tình cảm và những lời chúc tốt đẹp của chư Tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã đến thăm hỏi và chúc mừng ngày truyền thống của Mặt trận. Bà cho biết việc phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, trong đó có tôn giáo tỉnh, đặc biệt là phật giáo đã luôn đồng hành cùng dân tộc trong mọi phát triển của xã hội. Bà khẳng định Phật giáo nối tiếp đồng hành cùng dân tộc, thể hiện qua việc Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh luôn tích cực hưởng ứng các phong trào do Ủy ban MTTQVN tỉnh phát động. Bà kính chúc chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh luôn mạnh khỏe và gần đây nhất là lãnh đạo Phật giáo tỉnh nhà đã tổ chức thành công tốt đẹp, viên mãn Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online