Thanh Hoá: BTS Phật giáo tỉnh ủng hộ 3 tỷ đồng chương trình "Quà Tết Cho Người Nghèo” nhân dịp Tết Nguyên đán

PSO - Hưởng ứng cuộc vận động do Ủy ban Trung ương MTTQVN và chính quyền các cấp phát động, cùng cộng đồng chăm lo cho các đối tượng gia đình nghèo, đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2022 và Thông bạch số 534/TB-HĐTS của Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN gửi đến các Ban, Viện Trung ương GHPGVN; Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; Tăng Ni, các chùa, cơ sở tự viện. Sáng ngày 03/01/2023, tại Hội trường UBMTTQ tỉnh Thanh Hoá đoàn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh do TT.Thích Tâm Định - Uỷ viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh làm trưởng đoàn; TT. Thích Tâm Hiền - Phó BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Nguyên Phong - Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức Thường trực đã đến ủng hộ quà tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Đón tiếp phái đoàn có bà Phạm Thị Thanh Thuỷ - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá; bà Lê Thị Huyền - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh.

Phát biểu tại buổi tặng quà, TT. Thích Tâm Định cho biết: Trong những năm qua, Phật giáo tỉnh Thanh Hoá đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo, góp phần đảm bảo vấn đề an sinh xã hội cho nhân dân, nhất là đối với đối tượng chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là tình hình dịch bệnh  trong năm qua đã làm đời sống nhiều người dân thêm khó khăn. Việc làm thiết thực trên hiện sự quan tâm chung của xã hội đối với các hộ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp bà con đón một mùa xuân Quý Mão 2023 vui tươi,hạnh phúc, an lạc.

Với truyền thống Hộ quốc – an dân, tương thân, tương ái, cứu khổ cứu nạn của đạo Phật. Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thanh Hoá đã ủng hộ chương trình "Quà Tết Cho Người Nghèo Xuân Quý Mão” số tiền là 3 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ tỉnh.

Tại đây đại diện Công ty CP Đầu Tư và Xây Dựng HUD4, cũng ủng hộ cho chương trình số tiền là 23 triệu đồng. Phát biểu và tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bà Phạm Thị Thanh Thuỷ cho biết: Giáo hội Phật giáo tỉnh Thanh Hoá đã quan tâm hưởng ứng cùng UBMTTQ vì người nghèo. Qua đó, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng chung tay chăm lo để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, góp phần thiết thực và thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Thực hiện: Đức Hoè, Vũ Dũng

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online