Thanh Hóa: Chùa Đống Cao du Xuân 2023 tới các chùa trong tỉnh 

PSO - Ngày xuân, đi lễ chùa là một nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Ngoài việc lễ Phật cầu bình an, đây cũng là dịp để mọi người tạo phước báu, nhân lành cho một năm mới tràn đầy hạnh phúc và thành công. Chính vì lẽ đó, trong không khí hân hoan, chào đón mùa xuân Di Lặc (2023), thể theo truyền thống hằng năm, nhằm tạo duyên lành cho quý Phật tử, ngày mùng 5 tết (nhằm ngày 26/01/2023), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá) dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Tâm Hưng đã tổ chức cho quý Phật tử hành hương, gieo phước đầu năm tới các ngôi chùa linh thiêng mang tính văn hóa dân tộc, trở thành điểm đến tâm linh của Phật tử tỉnh Thanh Hoá nói riêng và cả nước nói chung. Đó là chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn), Tổ đình Khánh Quang (Quang Trung, Bỉm Sơn, Thanh Hoá), chùa Cao (Hà Lĩnh, Hà Trung, Thanh Hoá), chùa Linh Ứng, chùa Hoa Long (Vĩnh Lộc, Thanh Hoá), Tổ đình Thanh Hà, Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng, chùa Đông Sơn (Tp. Thanh Hoá), chùa Bụt (Hoằng Hoá, Thanh Hoá), chùa Kim Liên (thị trấn Nga Sơn, Nga Sơn). Tại mỗi ngôi chùa Đại đức đã hướng dẫn đại chúng đảnh lễ Tam Bảo, chúc tết Thầy trụ trì và lễ Phật tham quang cảnh chùa và nhận lộc Phật từ quý Thầy trụ trì. Chuyến đi để lại niềm hỷ lạc và tinh thần học hỏi cho người đi. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online