Thanh Hóa: Chùa Đống Cao thiện sự ngày Rằm tháng 10

PSO - Ngày 08/11/2022 (nhằm 15/10 Nhâm Dần), quý Phật tử xa gần đã trở về chùa Đống Cao (Nga Sơn, Thanh Hóa), trực thuộc Tổ đình Hoằng Pháp đã thực hiện chương trình phóng sinh tại sông Hưng Long và trao tặng những phần cơm chay tại Bệnh viện Đa khoa Nga Sơn. Sau thời hóa trì tụng kinh Địa Tạng, quý Phật tử thực hiện nghi thức phóng sinh tại sông Hưng Long dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Tâm Hưng - Trụ trì chùa Đống Cao. Sau đó, đại chúng bước vào thời khóa trì tụng kinh Bát Chính Đạo, thực hiện nghi thức cúng cơm ngày Rằm lên chư Phật và lịch đại Tổ sư đang thờ tự tại chùa. Tiếp đến, đại chúng đã chuẩn bị gần 400 phần cơm chay để gửi tặng cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nga Sơn dưới sự hướng dẫn của Phật tử Tịnh Đông.

Chiều cùng ngày, sau khi đại chúng cùng nhau trì tụng kinh Diệu Pháp Liên Hoa do Phật tử Liên Hà hướng dẫn. Đại đức trụ trì cùng đại chúng đã xuất phát trở về chốn Tổ đình Hoằng Pháp để tham dự lễ giỗ Tổ sư Ngộ Chân Tử viên tịch lần 34 (ngày 16/10/ Nhâm Dần). Được biết trước đó tối ngày 07/11/2022 (nhằm 14/10 Nhâm Dần), Đại đức Thích Tâm Hưng trụ trì chùa đã tổ chức lễ sám hối Trau dồi Giới Định Tuệ, cộng tu cùng đại chúng, trì tụng kinh chú, lễ Phật và ôn lại Tam Quy Ngũ Giới của người Phật tử tại gia. Sám là ăn năn lỗi trước, Hối là nguyện chừa bỏ lỗi sau. Sám hối là ăn năn, hối cải những việc sai trái mình đã làm và nguyện không tái phạm.

Tội từ tâm khởi đem tâm sám

Tâm được tịnh rồi tội liền tiêu

Tội tiêu tâm tịnh thảy đều không

Thế mới thật là chân sám hối.

Sau đó Đại đức hướng dẫn đại chúng ôn lại các oai nghi cần thiết của người Phật tử khi đến chùa như chắp tay xá chào, lễ lạy ... Qua những câu chuyện đời thường giản dị, Đại đức đã giúp đại chúng vững tâm bồ đề và tinh tấn hơn trên bước đường tu học. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

NGUYỄN VĂN NGUYÊN

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online