Thanh Hóa: Chùa Đống Cao tiếp tục chương trình trao tặng cơm chay và phóng sanh định kỳ

PSO - Trong những ngày cuối năm mọi người tất bật chuẩn bị Tết cổ truyền Quý Mão. Sáng ngày 06/01/2023 (nhằm 15 tháng Chạp năm Nhâm Dần), chư Tăng và Phật tử đạo tràng Yên Pháp tại chùa Đống Cao (xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) tiếp tục chương trình làm cơm chay từ thiện và phóng sinh định kỳ hằng tháng. Nhằm tạo duyên lành, tạo phúc đức trên con đường chuyển hoá ba nghiệp và tạo công đức năng lượng tu tập dâng lên Mười phương Tam Bảo sau những tháng ngày vì cuộc sống mưu sinh tạo bao nghiệp bất thiện. Đồng thời, nhận được sự ủng hộ quý Phật tử gần xa, chùa tiếp tục chương trình thiện nguyện. Sau thời khoá tu tập của bổn tự, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Tâm Hưng, Trụ trì chùa Đống Cao, đoàn thực hiện những nghi thức phóng sinh. Để các loài vật được trở về môi trường tự do, nếu còn duyên thì chúng sống trong môi trường tốt, hết duyên thì chúng cũng được sinh về cõi lành. Sau đó, quý Phật tử và các bạn trẻ đã trở về chùa cùng nhau đọc tụng kinh Bát Chánh Đạo, niệm Phật do thầy trụ trì hướng dẫn để hồi hướng công đức đến đến thân bằng quyến thuộc. Lúc 10h45, trong dịp này, gần 300 suất cơm chay được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Nga Sơn để gởi tặng cho những bệnh nhân đang điều trị tại đây, dưới sự hướng dẫn Phật tử Tịnh Thủy. Bên cạnh đó, đại chúng cùng nhau dùng cơm ngày rằm tại Bổn tự.

Nguyễn Văn Nguyên

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online