Thanh Hóa: Chùa Đống Cao tổ chức lễ kỷ niệm ngày Bồ tát Tất Đạt Đa xuất gia 

PSO - Chiều ngày 27/2/2023 (nhằm ngày 8/2 năm Quý Mão), mặc dù thời tiết tại địa phương đang rét mướt nhưng quý Phật tử cùng bà con xa gần đã vân tập về giảng đường Ngộ Chân Tử - Chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) để tham dự buổi lễ kỷ niệm ngày Bồ tát Tất Đạt Đa xuất gia tìm đạo. Mở đầu buổi lễ Phật tử Liên Hồng, Phó trưởng đạo tràng Yên Pháp đã ôn lại nội quy sinh hoạt của đạo tràng và những vấn đề cần thiết của đạo tràng cùng đại chúng có mặt. Tiếp đó, Đại đức Thích Tâm Hưng, Trưởng ban Tổ chức đã quang lâm giảng đường tiến hành niêm hương tưởng niệm hướng dẫn đại chúng trì tụng kinh chú, niệm Phật và nhìn lại lỗi lầm cũng như ôn lại năm giới. Sau thời niêm hương trì chú, đại chúng xem Clip giây Phút Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia tìm đạo giải thoát. Đồng thời là những lời chia sẻ của đại đức về ý nghĩa ngày xuất gia của thái tử đối với hàng Phật tử tại gia có những lợi ích gì? Và người xuất gia có lợi ích gì? Với những ngôn từ dễ hiểu, nói về cuộc sống tu tập của bản thân và những tấm gương của các bậc cao tăng Đại đức đã giúp cho đại chúng hiểu thêm giáo lý nhà Phật để góp phần nuôi dưỡng hạt giống Bồ Đề trong hiện tại và tương lai.     

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online