Thanh Hóa: Đại lễ kỷ niệm ngày Khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm tại chùa Đống Cao

"Lắng nghe giọt nước cành dương Tịnh bình ban rải tình thương muôn trùng Như lai Bồ Tát viên thông Thanh lương cam lộ tắt dòng khổ đau."

PSO - Sau những ngày Thầy trò cùng nhau Tu tập, trì tụng hành sám lễ lạy, trì danh hiệu Bồ tát (từ ngày 6 - 10/3/2023) tại chùa Đống Cao (thôn Yên Khoái, Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hoá) để cùng nhau thực tập và tưởng niệm ân đức cứu độ rộng sâu của Ngài và tình thương cao cả đại từ - đại bi bằng hạnh nguyện lắng nghe lợi tha cứu độ muôn loài từ Ngài giúp cho bản thân ba nghiệp của mỗi người ngày được chuyển hóa. Tối ngày 10/3/2023 (19/2/Quý Mão), mặc dù Thầy trụ trì đi Phật sự phương xa, nhưng nhận lời thỉnh của Ban tổ chức cũng như trong linh sơn Pháp lữ với Đại đức trụ trì, Đại đức Thích Tâm Chiếu - chư Tăng tổ đình Hoằng Pháp (TP.HCM) đã chứng minh và hướng dẫn đại chúng trang nghiêm lễ kỷ niệm và Hoàn kinh pháp hội mừng ngày Khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm 2023 (19/2/ ÂL). Sau khi đại chúng cung thỉnh Đại đức Thích Tâm Chiếu quang lâm đàn tràng dâng hương cầu nguyện. Phật tử Phạm Thị Hiền đã tuyên bố lý do của buổi lễ và thỉnh mời đại đức giới thiệu về cuộc đời thị hiện của Bồ tát Quán Thế Âm trước khi vào khóa lễ trì tụng kinh Chú, hành sám lễ lạy, kinh hành.... Ôn lại hành trạng của Người. Qua đó, Đại đức đã có đôi lời nhắn gởi đến đại chúng đã tham dự buổi lễ cố gắng nuôi dưỡng hạt giống Bồ Đề và học hạnh lắng nghe của Bồ tát để xay dựng thế giới tịnh độ hiện tiền trong giờ phút hiện tại và tương lai được vãng sinh Cực Lạc và thành quả vị Phật. Nam Mô Đại Từ Đại Bi Tầm Thanh Cứu Khổ Cứu Nạn Quảng Đại Linh Cảm Ứng Quán Thế Âm Bồ Tát. Sau đây là một số hình ảnh:

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
Sáng suốt trước tác động của truyền thông đối với cộng đồng Phật giáo Việt Nam

Hoằng pháp là giữ gìn cho Phật pháp được trường tồn, là phụng sự xã hội, đem lại lợi ích, an lạc và hạnh phúc cho tất cả chúng sanh. Nhưng làm sao để Phật pháp được trường tồn, Phật giáo được ổn định, hưng thịnh và phát triển? Để cho Phật giáo phát triển, chúng ta phải quan tâm, thực hiện rất nhiều thứ, nhưng nền tảng vẫn nằm ở các vị tu sĩ Phật gi

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Quỹ thiện nguyện Vườn Sala trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó

PSO - Được sự hỗ trợ của Ban Giám Hiệu nhà trường, Quỹ thiện nguyện Vườn Sala đã có cơ hội được tham dự buổi tổng kết năm học 2023 - 2024 và trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường: Trường THCS và THPT Mỹ Bình (tỉnh Long An); Trường THCS và THPT Mỹ Quý (tỉnh Long An); Trường THCS Hoài Hải (tỉnh Bình Định).

Bà Rịa Vũng Tàu: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử Trung ương GHPGVN tổ chức Tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức hội trại, khóa tu mùa hè năm 2024

PSO - Sáng ngày 30/5/2024 (nhằm ngày 23/4/Giáp Thìn) tại Chùa Như Ý, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ. GHPGVN đã tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức hội trại, khóa tu mùa hè năm 2024 cho Tăng Ni, Phật tử Phân ban Thanh Thiếu Nhi các tỉnh thành Khu vực Đông Nam Bộ và tỉnh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online