Thanh Hoá: Đạo tràng và Phật tử chùa Đông Cao tri ân lên thầy Ân sư nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

PSO - Ngày 20/11/2022 (nhằm ngày 27/10 Nhâm Dần), tại chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) hòa chung trong không khí hân hoan của bao thế hệ học trò, đón mừng ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Với truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt và trên tinh thần “Tri ân báo ân” của người con Phật, được sự cho phép của Thầy trụ trì ĐĐ. Thích Tâm Hưng Đạo tràng Phật tử thành kính trang nghiêm tổ chức buổi lễ tri ân nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, thể hiện tinh thần tri ân và báo ân của chúng con, đối với những bậc Thầy mô phạm, đã dày công giáo dưỡng và dìu dắt chúng con trên lộ trình tu Nhân học Phật. Phật tử Liên Hồng - Phó trưởng đạo tràng Yên Pháp thay mặt cho Phật tử đang sinh hoạt tại đạo tràng Yên Pháp đồng chắp tay trang nghiêm cung kính tác bạch tri ân, phẩm vật cúng dường để dâng trọn tấm lòng thành, đến với Thầy ân sư. Đại đức Trụ trì đã gửi lời niệm ân đến đại chúng có mặt cũng như quý vị vì nghịch duyên không về được nhưng đang hướng nguyện về chùa Đống Cao trong ngày hôm nay 20/11/2022. Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Phật tử đạo tràng chùa Đông cao đã gửi lời kính chúc lên Đại đức trụ trì chùa và chư Tăng, những bông hoa cũng được gửi tặng lên chư Tăng Sau cùng đại chúng cùng quý Thầy dùng buổi tiệc ấm áp trong thiền vị ... Buổi tối cùng ngày sau thời khóa định kỳ của nhà chùa... Quý bé thiếu nhi cùng nhau chúc Tết thầy nhân ngày Nhà Giáo 20/11 và đại chúng cùng nhau thọ lộc Phật. Sau đây là một số hình ảnh:

Nguyễn Văn Nguyên

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online