Thanh Hóa: Khóa tu cuối năm, lễ Tất niên và trao quà tết tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 08/01/2023 (nhằm 17 tháng Chạp năm Nhâm Dần), chùa Đống Cao (xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) thuộc tông phong Tổ đình Hoằng Pháp đã trang nghiêm tổ chức khoá tu cuối năm, lễ tạ Tất niên, lễ rước Kim thần Hộ Pháp Tiêu Diện, cùng trao quà tết Quý Mão cho bà con gần xa.
Quang cảnh buổi lễ
Trước khi vào thời khóa, Đại đức Thích Tâm Nghiên, chư Tăng tổ đình Hoằng Pháp (TP.HCM) đã hướng dẫn mọi người thiền hành để cùng quán chiếu sự tu tập của bản thân..... Sau đó, Đại đức Thích Tâm Hưng, Trưởng BTC hướng dẫn đại chúng bước vào thời khóa trì tụng kinh chú, sám hối, cùng ôn lại năm giới căn bản của người Phật tử tại gia và phóng sinh muôn loài để gieo thiện duyên. Đúng 9h30, dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Tâm Hưng trụ trì chùa Đống Cao, Đại đức Thích Tâm Nghiên cùng đại chúng tham dự, buổi lễ tổng kết được diễn ra trong sự trang nghiêm và thanh tịnh với nhiều chương trình ý nghĩa. Phật tử Liên Hiền giới thiệu chương trình và tuyên bố lý do của buổi lễ. Để nhìn lại những hoạt động Phật sự và quá trình tu học của chùa trong một năm qua, Phật tử Liên Thanh, Phó trưởng đạo tràng Yên Pháp, thay mặt cho đạo tràng đọc bản tổng kết hoạt động trong năm Nhâm Dần với những ưu điểm đã đạt được và những khuyết điểm còn tồn tại. Phật tử Liên Hồng, Phó trưởng đạo tràng thay mặt Phật tử tham dự khoá tu, kính lời tri ân lên chư Tôn đức chứng minh.
Phật tử Liên Hiền
Đại đức Thích Tâm Nghiên, Phật tử Tịnh Hùng, Trưởng đạo tràng đã trao giấy chứng nhận “Phật Hóa Gia Đình” cho tám gia đình có thành tích tốt trong tu học và hộ trì Tam bảo, trao tặng 04 giấy khen cho các Phật tử tu học tinh tấn, đạt được những thành tích xuất sắc trong năm vừa qua.
trao giấy chứng nhận “Phật Hóa Gia Đình”
Kết thúc là lời đạo từ của Đại đức trụ trì, thầy tán thán các gia đình và cá nhân đã tinh tấn tu học, có những đóng góp tích cực trong các Phật sự tại chùa. Đồng thời thầy khuyến tấn đại chúng có mặt hãy cố gắng thể hiện sự tu học và hoằng pháp của mình để giúp cho Phật sự của chùa ngày càng đi lên và Phật giáo ngày càng phồn thịnh.
Phật tử tham dự buổi lễ
Buổi chiều là thời khóa tịnh tọa niệm Phật do quý Thầy hướng dẫn, trì kinh Thiện Sinh và niệm Phật đi kinh hành do Phật tử Diệu Thăng hướng dẫn. Đúng 15h15, chư Tăng và Phật tử chùa Đống Cao trang nghiêm thành kính cung thỉnh tôn tượng Hộ Pháp Tiêu Diện để kiến lập các đàn tràng trong năm của bổn tự. Sau nghi thức lễ an vị, dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Tâm Hưng trụ trì chùa Đống Cao, Đại đức Thích Tâm Nghiên, cùng mọi người lễ tạ chư Phật và phổ thí chúng sinh vạn loại. Kết thúc ngày tu, chư Tăng và Phật tử chùa Đống Cao cùng trao hơn 35 phần quà (trị giá mỗi phần hơn 400.000đ) cho bà con khó khăn đón xuân Quý Mão (2023). Sau đó, quý Phật tử cùng bà con cùng nhau về tạo dựng mô hình tết và nhận phần quà pháp bảo. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online