Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày và quy y Tam Bảo lần 1 tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 09/4/2023 (nhằm 19/2n năm Quý Mão), chùa Đống Cao (thôn Yên Khoái, Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) đã tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày và quy y Tam Bảo lần 1, với sự tham gia của đông đảo quý thiện nam tín nữa Phật tử trong và ngoài tỉnh. Vào lúc 7h00 sáng, đại chúng đã được Đại đức Thích Tâm Hưng - Trụ trì chùa hướng dẫn thiền hành ngắm cỏ cây hoa lá buổi ban mai trong tiết trời se lạnh; sau đó quý thiện tín Phật tử vân tập về giảng đường Ngộ Chân Tử, bước vào thời khóa đảnh lễ Tam Bảo nhìn lại sáu căn, ôn lai Tam quy và ngũ giới cũng như phóng sinh muôn loài lan tỏa yêu thương. Vào lúc 9h15, Phật tử Liên Hồng - Phó trưởng đạo tràng Yên Pháp đã ôn lại nội quy sinh hoạt. Tiếp đó, nhận lời mời của Ban Tổ chức Đại đức Thích Tâm Nghiên (chư Tăng tổ đình Hoằng Pháp, TP.HCM) đã quang lâm chia sẻ pháp thoại "Tam Quy Ngũ Giới đối với hàng Phật tử tại gia". Sau gần hai giờ đồng hồ với ngôn từ giản dị, dễ hiểu và sự thực tập của bản thân Đại đức đã cho đại chúng hiểu được Tam Bảo là gì?, lợi ích của quy y Tam Bảo và giữ gìn 5 giới?. Từ đó, giúp đại chúng có mặt vững vàng hơn trên lộ trình tu tập và hộ pháp cho Tam Bảo trường tồn. Tiếp đó, là giây phút đại chúng dùng cơm trong chánh niệm và Đại đức trụ trì cũng đôi lời nhắn gởi chia sẻ mời mọi người về tham dự khóa tu Ươm Mầm Hoa Sen lần 12 (4/3/ Quý Mão) cho lứa tuổi từ 6-13 tuổi, khóa tu Học Theo Hạnh phật lần 19 (từ ngày 7-11/3/ Quý Mão) với mọi lứa tuổi. 13h30 chương trình tu học tiếp tục thời khóa Tịnh tọa, trì Kinh Thiện Sinh, niệm Phật kinh hành. Đúng 14h45, để tạo thuận duyên cho bà con thập phương nuôi dưỡng hạt giống bồ đề chư Tôn đức hiện tiền đã thiết lễ đàn quy y cho gần 50 người phát tâm. Ngày tu khép lại trong niềm hoan hỷ của đại chúng. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online