Thanh Hoá: Sám hối định kỳ đầu năm tại chùa Đống Cao

"Nay đệ tử lòng thành sám hối Con tự nghĩ từ vô thủy kiếp Tánh viên minh bị nghiệp phủ vây Luân hồi sinh tử đến nay Thay hình đổi dạng đọa đày biết bao! Từ vô thủy đến nay tội chướng Nơi sáu căn, ba nghiệp chất chồng Quán sâu tánh tội vốn không Một niệm thanh tịnh, viên đồng Pháp thân"

PSO - Tối ngày 14 tháng Giêng năm Quý Mão (nhằm ngày 4/2/2023), trong không khí lập xuân theo truyền thống dân tộc Việt cũng là ngày sám hối định kỳ ngày đầu năm, quý Phật tử gần xa đã trở về giảng đường Hoa Sen chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tham dự buổi lễ sám hối. Mở đầu, Phật tử Tịnh Hùng trưởng đạo tràng Yên Pháp đã ôn lại nội quy sinh hoạt đạo tràng. Tiếp đó, chư Tôn đức đã hướng dẫn đại chúng vào thời khóa sám hối, ôn lại Tam Quy và Năm giới cũng như chia sẽ Phật pháp tới đại chúng có mặt. Đại đức cũng mời mọi người ngày rằm về chùa lễ Phật và tham gia các thờ khóa ngày rằm của chùa để gieo trồng phúc đức. Kết thúc là giây phút thọ lộc Phật. Với năng lượng tích cực này, xin nguyện cầu cho những ai có mặt tham dự pháp hội an hoà đầu xuân được nhiều phúc lạc.

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online