08/08/2022 22:02

Thừa Thiên Huế: Khai mạc khoá tu mùa thu chủ đề “Thương mẹ kính cha” tại chùa Từ Lâm

Sáng 06/8/2022 tại chùa Từ Lâm (phường Thuỷ Xuân, Huế) đã diễn ra lễ khai mạc khoá tu mùa thu năm 2022 với chủ đề ‘Thương mẹ kính cha” với hơn 300 khoá sinh là các sinh viên, học sinh, thanh thiếu niên Phật tử.
Tham dự lễ khai mạc có HT.Thích Huệ Phước, UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương kiêm Trưởng Phân ban Hoằng pháp tại hải ngoại, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế, trú trì chùa Từ Lâm, Chứng minh khoá tu; ĐĐ.Thích Thiền Trí, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT.Huế; chư Tôn đức chùa Từ Lâm; chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện, Niệm Phật đường, Ban Điều hành khoá tu, cộng tác viên hỗ trợ công tác tổ chức cùng hơn 300 khoá sinh tham dự khoá tu.
ĐĐ.Thích Thiền Định, Trưởng Ban Tổ chức khoá tu đã đọc diễn văn khai mạc, nhấn mạnh rằng do dịch bệnh Covid-19 kéo dài trong hai năm liền nên các khoá tu tại chùa Từ Lâm đã bị gián đoạn và không tổ chức, đến nay dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát nên chùa đã tổ chức khoá tu mùa thu với chủ đề “Thương mẹ kính cha” nhân mùa Vu lan hiếu hạnh năm Nhâm Dần Pl.2566.
“Với chủ đề này, Ban Tổ chức mong rằng mỗi khoá sinh tham dự khoá tu cần ý thức và tâm niệm, noi gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên nguyện làm người con hiếu thảo để mắt mẹ không buồn và tim cha đừng bao giờ đạp những nhịp thổn thức. Tham dự khoá tu hôm nay, mỗi chúng ta hãy hoá hiện từng giấy phút là mỗi tiếng chuông Vu lan, mỗi cử chỉ là một bông hồng dâng lên cha mẹ. Ban Tổ chức sẽ nỗ lực cung cấp những phương pháp căn bản và thiết thực nhất để các khoá sinh có được hành trang đi vào cuộc đời”. Diễn văn nêu rõ.
Ban đạo từ tại lễ khai mạc, HT.Thích Huệ Phước đã có lời tán thán đến chư Tôn đức và quý đạo hữu Phật tử trong Ban Tổ chức, Ban điều hành khoá tu, quý đạo hữu Gia đình Thiện Sanh, các tình nguyện viên đã rất nỗ lực để khoá tu được diễn ra trang nghiêm, ý nghĩa. Hoà thượng đã giảng giải về lòng hiếu đạo của người con Phật, giảng giải về chủ đề “Thương mẹ kính cha” của khoá tu đến với toàn thể đại chúng, mong rằng các khoá sinh sẽ tiếp thu được nhiều bài học quý giá để ứng dụng trong cuộc sống thường nhật, luôn báo đáp ân đức sanh thành dưỡng dục của cha và mẹ.
Khoá tu sẽ được chùa Từ Lâm tổ chức trong 02 ngày 06-07/8/2022 (09-10.7 Nhâm Dần), tham dự khoá tu các khoá sinh sẽ được hướng dẫn oai nghi chốn thiền môn, lễ Phật, nghe chia sẻ pháp thoại, thực hiện nghi thức Quá đường, tụng kinh Báo Ân Cha Mẹ, sinh hoạt Phật pháp, thắp nến tri ân, tham dự lễ cài hoa hồng, thiền hành, sinh hoạt nhóm… Tất cả các thời khoá đều được chư Tôn thiền đức, các thành viên Ban Điều hành khoá tu ân cần hướng dẫn các khoá sinh tham dự.
Một số hình ảnh ghi nhận được:
Niệm Phật cầu gia bị
ĐĐ.Thích Thiền Định - Trưởng Ban Tổ chức khoá tu đọc diễn văn khai mạc
ĐĐ.Thích Thiền Minh phổ biến Nội quy khoa tu
Đại diện khóa sinh dâng lời cảm niệm
HT.Thích Huệ Phước ban đạo từ
Hồi hướng công đức
- Thực hành nghi lễ Quá đường:
HT.Thích Huệ Phước giảng giải về nghi thức Quá đường trong Phật giáo
Kinh hành niệm Phật
Các khóa sinh vân tập tại chùa Từ Lâm tham dự khóa tu từ sáng sớm, sau khi hoàn thành các thủ tục nhập khóa, toàn thể các khóa sinh đã vân tập trang nghiêm tại Chánh điện và thực hành oai nghi chốn thiền môn dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức Ban Tổ chức khóa tu.
Đại Đức Thích Thiền Định chia sẻ Pháp thoại với đề tài "Thương mẹ kính cha"
Các khoá sinh chia sẻ câu chuyện bản thân về những lỗi lầm đối với cha mẹ
 
Quốc Anh
Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online