Tiền Giang: Ấm áp chương trình thiện nguyện của chùa Phước Sơn (huyện Cai Lậy) trước thềm xuân Quý Mão

PSO – Trước thềm xuân mới, sáng ngày 08/01/2023 (nhằm ngày 17/12 năm Nhâm Dần) Đại đức Thích Lệ Từ - Ủy viên BTS GHPGVN huyện Cai Lậy, Trụ trì chùa Phước Sơn (xã mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) kết hợp chính quyền xã Mỹ Thành Nam và Câu lạc bộ Thiện nguyện Những Người Bạn tổ chức “Phiên Chợ 0 Đồng” tại chùa Phước Sơn, trao tặng 200 suất quà tết cho bà con khó khăn trên địa bàn xã.

Phiên chợ gồm có 10 gian hàng với mỗi gian hàng bao gồm các nhu yếu phẩm hàng ngày như: Gạo, mì, Dầu ăn… tổng kinh phí tổ chức là 80.000.000đ (tám mươi triệu đồng), do Đại đức Thích Lệ Từ và CLB Thiện nguyện Những Người Bạn (TP.Hồ Chí Minh) kết hợp tổ chức.

Trong niềm hoan hỷ, chương trình có ông Nguyễn Văn Hùng Cưng, ông Nguyễn Văn Hồng – đồng là Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND xã Mỹ Thành Nam; bà Phan Minh Kha - Đảng ủy viên, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; đại diện nhà tài trợ cùng đông đảo bà con tại địa phương đồng tham dự.

Để ghi nhận tấm lòng vì cộng đồng, tại buổi lễ UBND xã Mỹ Thành Nam đã có Giấy Khen gửi tặng đến Đại đức Thích Lệ Từ và nhà tài trợ.

Bà Phan Minh Kha - Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mỹ Thành Nam trao Giấy Khen và có lời cảm ơn đến Đại đức Thích Lệ Từ cùng nhà tài trợ; đồng thời cũng mong sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành cùng chư Tăng và quý Phật tử trong các phòng trào xây dựng nông thôn mới và an sinh xã hội tại địa phương.

Cùng ngày, Đại đức Thích Lệ Từ kết hợp CLB Thiện nguyện Những Người Bạn tại TP.Hồ Chí Minh đã đến bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình bà Cao Thị Miều, ngụ tại xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Tại đây, chùa Phước Sơn và các nhà tài trợ đã trao 57 triệu đồng đến gia đình bà Cao Thị Miều để bà trả tiền vật tư xây dựng căn nhà. Chúc cho gia đình bà sớm vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

        Thích Đức Trường

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online