17/01/2020 17:22

Tiền Giang: Ấm áp quà xuân Canh Tý HT.Thích Huệ Minh gửi đến bà con nghèo huyện Châu Thành

 

PSO – Trước thềm xuân Canh Tý, Sáng ngày 17/01/2020 (23 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) tại UBND xã Nhị Bình (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), HT.Thích Huệ Minh – Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao tặng 162 phần quà cho bà con nghèo vui xuân đón Tết.

Những ngày cuối năm, người người đều hay tất bật lo toan mọi thứ, dành thời gian để mua sắm, chuẩn bị đón chào năm mới với những gì đẹp nhất có thể; thời gian này cũng là lúc lo lắng nhất của các gia đình có hoàn cành khó khăn. Để phần nào giúp bà con nghèo an tâm đón chào năm mới, hằng năm, Hòa thượng Thích Huệ Minh – Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang đều chỉ đạo chư Tôn đức lãnh đạo BTS Phật giáo các huyện, thị, thành trong tỉnh và kêu gọi chư Tăng Ni cố gắng thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo”, phải luôn quan tâm đến bà con, Phật tử còn khó khăn xung quanh ta để kịp thời chia sẻ, cùng nhau được vui hưởng mùa Xuân thật trọn vẹn. Hưởng ứng lời kêu gọi của Hòa thượng, vừa qua, vào ngày 14/01/2020 BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã trao trên 2000 phần quà trị giá trên 800 triệu đồng đến bà con có hoàn ảnh khó khăn tại các huyện phía Đông của tỉnh Tiền Giang.

Được sự tài trợ của Đại đức Thích Minh Phước – Trụ trì Niệm Phật đường Liên Hoa (xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) và Phật tử Tịnh Tâm – Lê Kim Huệ; Hòa thượng đã tiếp tục tổ chức trao tặng 162 phần quà đến bà con nghèo tại xã Nhị Bình, huyện Châu Thành. Mỗi phần quà trị giá 400 ngàn tiền mặt, tổng trị giá chung hơn 60 triệu đồng.

Để ghi nhận sự đóng góp của Hòa thượng và các nhà hảo tâm trong công tác chăm lo cho bà con nghèo đón mừng xuân mới, tại buổi tặng quà, UBND xã Nhị Bình đã gửi thư cảm ơn và chúc cho Hòa thượng Thích Huệ Minh cùng các nhà tài trợ năm mới nhiều sức khỏe, an vui.

Hòa thượng Thích Huệ Minh cũng đã gửi lời chúc mừng Xuân mới bình an, thành đạt và hạnh phúc đến với lãnh đạo chính quyền xã Nhị Bình và bà con được nhận quà.

 

Khai Nguyên

The post Tiền Giang: Ấm áp quà xuân Canh Tý Hòa thượng Thích Huệ Minh gửi đến bà con nghèo huyện Châu Thành appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online