Tiền Giang: Ban Giáo dục Phật giáo nhiệm kỳ 2022 - 2027 họp phiên đầu tiên

PSO – Để bắt đầu chương trình làm việc cho nhiệm kỳ mới, buổi chiều ngày 28/8/2022 (mùng 2/8 năm Nhâm Dần), Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022 – 2027 tổ chức phiên họp đầu tiên tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh – tổ đình Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho.

Phiên họp dưới sự chủ tọa của TT.Thích Quảng Lộc – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Hoằng Đức – UV HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Huệ Phát – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh; chư Tôn đức Tăng, Ni thành viên Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2027 đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc phiên họp, ĐĐ.Thích Huệ Phát – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh cho biết: Phiên họp nhằm thảo luận và thông qua phương hướng hoạt động của Ban trong nhiệm kỳ; đồng thời giới thiệu thành phần nhân sự Ban Giám hiệu cũng như Ban Trụ trì chùa Phật Ân nhiệm kỳ mới. Để cho các công việc sắp tới của Ban được hanh thông, kính mong chư Tôn đức góp ý tích cực trong phiên họp hôm nay.

Tại phiên họp, sau khi được lắng nghe ĐĐ.Thích Nguyên Hiển – Chánh Văn phòng Trường TCPH Tiền Giang và đại diện Văn phòng nhà trường báo cáo hoạt động chiêu sinh và chương trình giảng dạy lớp Sơ cấp Phật học khóa VII, chương trình giảng dạy năm thứ 3 Trung cấp Phật học khóa VIII cũng như đệ trình một số kiến nghị bổ sung trang thiết bị Văn phòng; chư Tôn đức đã có nhiều ý kiến thảo luận rất thực tiễn, nhằm đưa đến phương pháp thực hiện khả thi cao.

Phiên họp cũng đã thống nhất thông qua thành phần Ban Giám hiệu nhiệm kỳ 2022 – 2027 có 09 thành viên do ĐĐ.Thích Huệ Phát làm Hiệu trưởng kiêm Học vụ và 04 vị Phó Hiệu trưởng. Ban Trụ trì chùa Phật Ân có 07 thành viên do ĐĐ.Thích Huệ Phát làm ban Trụ trì và 02 vị Phó ban.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, TT.Thích Quảng Lộc – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã trình bày một số ưu tư tồn đọng của ngành Giáo dục Phật giáo hiện tại nói chung, để chư Tôn đức trong Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh nhà cùng tìm ra phương pháp khắc phục; đồng thời Thượng tọa cũng đưa ra một số giải pháp cho việc quản lý Tăng Ni sinh đạt hiệu quả hơn. Thượng tọa rất mong với nguồn nhân sự mới, trẻ trung và đã được đào tạo qua trường lớp, quý Tăng Ni trong Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh nhà nhiệm kỳ mới có những nỗ lực cống hiến, để xứng đán với sự kế thừa và phát triển theo như chủ đề chính của Đại hội mà chư Tôn đức HĐTS đã định hướng chung.

Đúc kết phiên họp, ĐĐ.Thích Huệ Phát ghi nhận sự chỉ đạo sâu sát của Thượng tọa Trưởng ban Trị sự và những ý kiến đóng chư Tôn đức Tăng Ni trong phiên họp để nghiên cứu đưa vào hoạt động phù hợp và có hiệu quả. Một số hình ảnh tại phiên họp chiều nay:

  Khải Thiên - An Hiền - Ban TTTT PG Tiền Giang

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng khánh thành cầu Giao thông Nông thôn KT1 và trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri

Khắp phố phường, những chiếc lồng đèn Trung thu, những quầy bánh đã được bày trí rộn ràng chào đón mùa Tết Đoàn Viên. Tự bao đời, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, phá cỗ Trăng Rằm, mà đã trở thành dịp để nhà nhà đoàn tụ sum vầy bên tách trà nóng, miếng bánh ngọt lành thưởng trăng đêm thu. Để mùa Trăng tròn này trọn vẹn yêu thương, em thơ vui c

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng và chương trình Đêm Hội Trăng Rằm – Trao tặng 800 suất quà Trung Thu, học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi vui Tết Trung Thu 2023

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ - Ủy viên Thường trực ban Hoằng pháp TƯ – Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM - Trụ trì chùa Pháp Tạng, tối ngày 23/09/2023 (nhằm 9/8 năm Quý Mão), chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm kết hợp trao học bổng, xe đạp, quà Trung thu cho các

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online