Tiền Giang: Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2027 họp phiên đầu tiên

PSO – Sáng ngày 30/8/2022 (nhằm ngày mùng 4/8 năm Nhâm Dần), Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022 – 2027 tổ chức họp phiên đầu tiên tại tịnh xá Ngọc Bửu, ấp Long Hưng, xã Phước Thạnh, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Phiên họp có sự quang lâm Chứng minh và tham dự của TT.Thích Quảng Lộc – Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Giác Nguyên – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Trí Đạt – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây; chư Tôn đức Tăng Ni thành viên Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ X (2022 – 2027).

Phát biểu Khai mạc phiên họp, TT.Thích Giác Nguyên nêu lên tầm quan trọng của phiên họp, nhằm để góp ý bổ sung bảng Nôi quy hoạt động của Ban trong nhiệm kỳ; đồng thời đề cử một số thành viên phụ trách chuyên ngành của Ban để bắt đầu làm việc có hiệu quả.

Tại phiên họp, ĐĐ.Thích Minh Chuyển – Phó trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh thông qua danh sách chư Tôn đức thành viên Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2027 để tất cả các thành viên biết nhau hơn. Theo đó Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ X có 31 thành viên, do TT.Thích Giác Nguyên làm Trưởng ban và 05 vị Phó trưởng Ban.

ĐĐ.Thích Nguyên Hưng – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh thông qua nội dung bảng dự thảo Nội quy của Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ X để chư Tôn đức tại phiên họp góp ý bổ sung và hoàn thiện đưa vào thực hiện. Theo đó, bảng Nội Quy gồm có 05 Chương, 19 Điều; quy định chức năng, nghĩa vụ, quyền hạn cũng như phương thức làm việc của Ban.

Chư Tôn đức tham dự phiên họp đã có nhiều ý kiến bổ sung rất thiết thực cho bản Nội Quy, nhằm hướng tới việc thực hiện mang tính khả thi và đồng bộ.

Trong phiên họp chư Tôn đức cũng đã thống nhất với ý kiến đặt Trụ sở Văn phòng làm việc của Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2027 tại tịnh xá Ngọc Bửu, 04/1 tổ 21 ấp Long Hưng, xã Phước Thạnh, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Thay mặt Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, TT.Thích Quảng Lộc – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang nhắc nhở vai trò và trách nhiệm quan trọng của ngành Hoằng pháp trong tổng thể chung của ngôi nhà GHPGVN. Thượng tọa góp ý một số đề mục trong bản Nội Quy để Ban Thư ký hoàn chỉnh và gửi về Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh đăng ký theo thủ tục quy định; hy vọng với những gì mà Ban Hoằng pháp đã hoạch định trong bảng Nội Quy sẽ làm tiền đề và định hướng cho các thành viên của Ban hoạt động thêm hiệu quả. Thượng tọa cũng đã hứa khả việc BTS GHPGVN tỉnh sẽ hỗ trợ một phần kinh tài hàng năm để Ban Hoằng pháp nhiệm kỳ mới hoạt động ổn định và thuận lợi hơn. Cuối lời, Thượng tọa chúc cho các thành viên trong Ban Hoằng pháp hoàn thành tốt trách nhiệm được giao phó.

Đúc kết phiên họp, TT.Thích Giác Nguyên tiếp nhận những lời chỉ đạo sâu sắc của Thượng tọa Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp của chư Tôn đức tại phiên họp, giao cho Ban Thư ký hoàn thiện các văn bản để sớm đăng ký và đưa vào hoạt động.

Thượng tọa cũng thông báo lịch thuyết giảng cho Phật tử vào 3h00 chiều thứ 7 hàng tuần tại tổ đình Vĩnh Tràng – Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho) và sẽ bắt đầu vào thứ bảy, ngày 10/09/2022 (nhằm ngày 15/08 năm Nhâm Dần).

Một số hình ảnh ghi nhận tại phiên họp:

 Thông tin Ban Hoằng pháp PGTG

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online