Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo Châu Thành tổ chức Vui hội Trăng rằm – tặng 500 phần quà đến Thiếu nhi

PSO - Chiều ngày 10/9/2022 (nhằm ngày 15/8 năm Nhâm Dần), tại Văn Phòng BTS - chùa Nhơn Phước (xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành, kết hợp Huyện đoàn Châu Thành và lãnh đạo chính quyền xã Tam Hiệp tổ chức vui Tết Trung thu với chủ đề “Đêm hội Trăng rằm”, tặng 500 phần quà cho các em Thiếu nhi tại địa phương với tổng kinh phí hơn 20 triệu đồng.

Tham gia Đêm hội có Thượng tọa Thích Trung Chánh – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Châu Thành; Đại đức Thích Lệ Huệ - UV BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện Châu Thành; Đại đức Thích Đức Phát – Phó Thư ký Chánh văn phòng BTS Phật giáo huyện; Đại đức Thích Thiện Minh – Chánh Thư ký ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang.

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyền - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Châu Thành; bà Nguyễn Thị Vy - Cán  bô Huyện đoàn; ông Phan Thanh Danh – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng khối Dân vận xã; ông Phan Văn Vững - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp; ông Nguyễn Văn Trâm - Chủ tịch UB MTTQVN xã, cùng quý thầy cô giáo, các phụ huynh và 500 em Thiếu nhi tham dự.

Ngày Tết Trung thu 15/8 âm lịch là một ngày thật nhiều ý nghĩa đối với các em thiếu nhi. Vào những ngày này trẻ em trên lãnh thổ Việt Nam lại náo nức mong đợi thời khắc Trăng tròn để được cùng cha mẹ, người thân, bạn bè ngắm chị Hằng và chú Cuội, được cùng rước đèn Ông Sao và ăn bánh Trung thu cùng gia đình.

Nhằm tạo sân chơi cho các em thiếu nhi có được một mùa Trung thu trọn vẹn. Được sự cho phép của lãnh đạo địa phương, nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, Ban Thường vụ huyện Đoàn kết hợp với Ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành tổ chức “Đêm Hội Trăng Rằm” cho các em vui chơi thật ấm áp.

Thay mặt Ban Tổ chức Đêm hội, TT.Thích Trung Chánh, Trưởng ban Tổ chức gửi lời cảm ơn đến Ban Thường vụ huyện Đoàn đã cùng hỗ trợ tích cực với BTS Phật giáo huyện Châu Thành chăm lo Tết Trung thu cho các em Thiếu nhi thật vui tươi. Đồng cảm tạ các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương đã tạo điều kiện tốt cho BTS tổ chức Đêm hội Trung thu cho các em vui chơi. Nhân dịp năm học mới, Thượng tọa cũng dành lời khuyên bảo các em nhỏ cố gắng học tập tốt và luôn nghe lời cha mẹ, thầy cô giáo, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyền - Bí thư Huyện ủy Huyện đoàn Châu Thành đọc bức tâm thư của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gửi đến các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2022.

Tại đêm hội các em được tham gia các trò chơi dân gian, nghe các bài hát thiếu nhi, sự tích Tết Trung thu, … do các anh chị văn nghệ sĩ tỉnh Tiền Giang và huyện Đoàn thể hiện.

Sau khi vui chơi, nô đùa cùng bạn bè, trước khi ra về, các em còn được nhận quà gồm bánh kẹo và lồng đèn. Buổi lễ kết thúc với nhiều niềm yêu thương, lòng nhân ái đông đầy từ ban tổ chức dành cho các em.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin và ảnh: Thích Như Tùng

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online