Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành vừa trao tặng 3.200 phần quà hỗ trợ người dân sau giãn cách xã hội

PSO – Nhằm để tiếp tục hỗ trợ bà con nghèo, các hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19, từ ngày 21 đến ngày 27/11/2021, TT.Thích Trung Chánh - Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Châu Thành đã vận động các nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp cùng chung tay trao tặng 3.200 phần quà với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng cho bà con 11 xã trong huyện Châu Thành.

Chương trình được sự hỗ trợ tích cực của lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện Châu Thành cũng như Chính quyền địa phương và sự phát tâm tài trợ mạnh từ Công ty TNHH CBTP xuất khẩu Vạn Đức Tiền Giang.

Theo như chương trình, ngày 21/10/2021 đoàn đã trao quà tại 02 điểm: buổi sáng phát 300 phần quà ở chùa Bửu Linh (thuộc xã Bàn Long), buổi chiều phát 200 phần quà ở chùa Phước Hòa (xã Đông Hòa).

Ngày 22/10 phát 400 phần tại xã Song Thuận và 200 phần tại xã Phú Phong.

Ngày 23/10 phát 450 phần tại xã Nhị Bình.

Ngày 25/10 phát 300 phần cho xã Long Định và 200 phần cho xã Điềm Hy.

Ngày 26/10 phát tại hai xã Tân Lý Đông và Tân Lý Tây, mỗi nơi là 200 phần.

Ngày 27/10 phát tại xã Thân Cữu Nghĩa và xã Tam Hiệp, mỗi nơi 300 phần.

Ngoài ra TT.Thích Trung Chánh còn dành 150 phần quà tặng cho quý Phật tử công quả tại ba chùa: Nhơn Phước, Long Tường Và Phước Lâm. Mỗi phần quà trị giá 350 ngàn đồng, bao gồm: 10 kg gạo, 1kg đường, 1 thùng mì tôm và 2 họp sữa lon.

Tham gia với chương trình tặng quà có HT.Thích Chơn An - Chứng minh BTS GHPGVN huyện Châu Thành; ĐĐ.Thích Lệ Huệ - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Kiểm soát BTS GHPGVN huyện Châu Thành; ĐĐ.Thích Minh Ngộ - Ủy viên Thường trực BTS Phật giáo huyện Châu Thành, Trụ trì chùa Phước Hòa; ĐĐ.Thích Long Thọ - Trụ trì chùa Bửu Linh cùng chư Tôn đức trụ trì một số tự viện trong huyện; ông Nguyễn Tuấn Anh - Đại diện Công ty TNHH CBTP xuất khẩu Vạn Đức Tiền Giang.

Về phía Chính quyền có ông Phạm Ngọc Lâm - Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện Châu Thành; bà Nguyễn Thị Kim Tuyền - Bí thư Huyện đoàn huyện Châu Thành cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành tại các xã địa phương.

Theo đó tại mỗi nơi đến, trước khi tặng quà, TT.Thích Trung Chánh có lời phát biểu khai và cảm niệm công đức đến nhà tài trợ đã phát tâm hỗ trợ chương trình, đồng cảm ơn đến các cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi để BTS Phật giáo huyện Châu Thành trực tiếp gửi những phần quà yêu thương đến bà con. TT.Thích Trung Chánh cũng chúc cho bà con sớm vượt qua khó khăn, cố gắng phát triển kinh tế để có cuộc sống sinh hoạt tốt hơn sau khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát.

Đáp lại tình thương của đoàn từ thiện, đại diện chính quyền các nơi cũng có Giấy Khen đến nhà tài trợ và lời cảm tạ đến chư Tôn đức trong BTS GHPGVN huyện Châu Thành; qua đó cũng báo cáo sơ lượt tình hình dịch bệnh tại địa phương từ thời điểm bùng phát dịch bệnh lần thứ 4 cho đến hôm nay. Mỗi điểm phát quà đều thực hiện nghiêm đúng 5k theo khuyến cáo của Bộ Y Tế "5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" để giữ an toàn chung trong đại dịch Covid-19.

Được biết sau thời gian thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng yêu cầu của Chỉ thị số 16/CT-TTg, nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết. Tuy dịch bệnh được kiểm soát nhưng hệ lụy không nhỏ cho bà con nhân dân trong cuộc sống sinh hoạt, nhất là những bà con có thu nhập thấp. Thấy được sự khó khăn của người dân trong hoàn cảnh hiện tại, TT.Thích Trung Chánh đã kết hợp với Uỷ ban MTTQVN huyện Châu Thành và nhà tài trợ Công ty TNHH CBTP xuất khẩu Vạn Đức Tiền Giang, thống nhất kế hoạch lần lượt sẻ phát 3.200 phần quà cho bà con gặp khó khăn trên 11 xã trong địa bàn huyện Châu Thành, tổng kinh phí chương trình là 960 triệu đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thích Như Tùng

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online