Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo huyện Tân Phú Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự 2022 

PSO - Sáng ngày 29/12/2022 (mùng 7/12 năm Nhâm Dần),  tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện Tân Phú Đông - chùa Linh Bửu (ấp Tân Quí, xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông), đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2023.

Chứng minh Hội nghị có HT.Thích Giác Nhân - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Thiện Nhẫn – UVTT BTS tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tân Phú Đông; ĐĐ.Thích Đức Minh – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Minh Bửu - Phó Thư ký, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Thiện Danh – nguyên Phó BTS Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Đồng Trung – Phó trưởng ban BTS GHPGVN huyện; ĐĐ.Thích Thiên Bình – Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện Gò Công Tây kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử liên huyện Gò Công Tây – Tân Phú Đông; NS.Thích Nữ Diệu Nhựt – Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện cùng  chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và nam nữ Phật tử trong huyện đồng tham dự.

Về phía Chính quyền có bà Bùi Thị Mai – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang; ông Trần Văn Khuê, ông Dương Hoàng Bảo Ngọc – đồng Phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh; bà Nguyễn Thị Huệ - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQVN huyện Tân Phú Đông; ông Lê Thanh An – Chánh Văn phòng HĐND -UBND huyện; ông Nguyễn Văn Út Chín – Chuyên viên Phòng Nội vụ huyện; quý ông bà đại diện cho các cơ quan chức năng, ban ngành huyện Tân Phú Đông và xã Tân Thới  đã về tham dự buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ, HT.Thích Thiện Nhẫn, Trưởng ban Tổ chức Hội nghị đã phát biểu khai mạc: Hội nghị nhằm mục đích tổng kết, đánh giá những thành tựu Phật sự trong thời gian qua, cũng là để xem lại những tồn đọng hạn chế trong quá trình hoạt động để lấy đó làm kinh nghiệm, đề ra chương trình hoạt động Phật sự cho năm tiếp theo. Với tinh thần “Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật, hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc”, trong năm qua, Ban Trị sự Phật giáo huyện Tân Phú Đông đã vận dụng tinh thần đoàn kết hoà hợp trong việc tu hành, phụng sự của Tăng Ni, Phật tử, để góp phần xây dựng trang nghiêm ngôi nhà Giáo hội.”

NS.Thích Nữ Diệu Nhựt -  Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện trình bày báo cáo tổng kết Phật sự năm 2022 và dự thảo chương trình hoạt động năm 2023. Theo đó, toàn huyện hiện có 06 cơ sở tự viện, 12 Tăng Ni (Giáo phẩm có 01 vị Hòa thượng, 02 Thượng tọa, 04 vị Đại đức, 01 Ni sư, 02 Sư cô, 01 Sa di). Có 3 tự viện được Ủy ban Nhân dân huyện công nhận “Cơ sở thờ tự Văn hóa”.

Bên cạnh hoằng pháp lợi sanh, hướng dẫn Phật tử tu học đúng chánh pháp, các tự viện tổ chức niệm Phật một ngày, thọ bát quan trai, giảng dạy giáo lý, huyện có 3 đạo tràng sinh hoạt hàng tháng như chùa Linh Bửu, chùa Kim Thiền, chùa Phú Thới.

Trong năm 2022, các tự viện trong huyện đã thực hiện nhiều công tác từ thiện xã hội theo sự vận động của Ban Trị sự phối hợp cùng chính quyền các cấp, các ban ngành đoàn thể mang tình yêu thương đến với đồng bào khó khăn, … Tổng trị giá chung là 1.140.000.000 đồng (Một tỷ, một trăm bốn mươi triệu đồng).

Tại Hội nghị, Phật tử Diệu Cảnh đại diện quý Phật tử trình bày tham luận về nguyện vọng của Phật tử tại huyện Tân Phú Đông. Bài tham luận nêu lên tâm nguyện muốn cho huyện nhà có them nhiều cơ sở tự viện mới và đón tiếp nhiều chư Tăng Ni về hướng dẫn tu học và cùng hoằng truyền Phật pháp.

Để ghi nhận những đóng góp của chư Tôn đức Tăng, Ni và Phật tử trong năm qua, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang trao bằng Tuyên dương Công đức cho 03 tập thể, 05 cá nhân tiêu biểu đã tích cực trong các hoạt động Phật  sự. Bên cạnh đó UBND huyện cũng tặng Bằng Khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân, UB MTTQVN huyện tặng Bằng Khen cho 08 cá nhân hoàn thành tốt các công tác Phật sự và an sinh xã hội năm 2022 tại huyện Tân Phú Đông. Ban Trị sự GHPGVN huyện cũng tặng 22 bằng Công đức cho quý Phật tử hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm qua.

Đại diện chính quyền, bà Nguyễn Thị Huệ - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQVN huyện Tân Phú Đông biểu dương những đóng góp của Phật giáo huyện nhà trong thời gian qua, đặc biệt là trong các hoạt động từ thiện xã hội. Mong rằng Phật giáo huyện sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, HT.Thích Giác Nhân đã tán thán công đức của tập thể Ban Trị sự Phật giáo huyện Tân Phú Đông. Với những thành quả đã làm được trong những năm 2022, cho thấy mặc dù các tự viện trên địa bàn còn hạn chế nhưng chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã nỗ lực phát huy không ngừng nghỉ. Hòa thượng cũng sách tấn Ban Trị sự Phật giáo huyện cố gắng đồng hành với các cấp chính quyền để duy trì phát huy hơn nữa, làm cho Phật giáo huyện nhà càng xương minh và phát triển. Đồng thời Hòa thượng hy vong chính quyền địa phương hỗ trợ cho Ban Trị sự Phật giáo huyện thành lập thêm các cơ sở tôn giáo trực thuộc tại các xã chưa có sơ sở Phật giáo.

Kết thúc Hội nghị, Hòa thượng Thích Thiện Nhẫn – Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Tân Phú Đông ghi nhận sự chỉ đạo của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang cũng như các phát biểu góp ý tại Hội nghị của quý Đại biểu. Hòa thượng chân thành cảm ơn toàn thể quý Đại biểu đã quan tâm tham dự góp phần làm cho Hội nghị được thành tựu.

Trước thềm xuân Quý Mão, dịp này, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang và Ban Tôn giáo tỉnh cũng đã gửi tặng quà Chúc tết đến thường trực BTS GHPGVN huyện Tân Phú Đông. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thích Như Tùng – Thích Thiên Bình

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online