Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ thức Pháp hội Phóng sanh nhân dịp Kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2567

PSO – Hân hoan đón mừng Đại lễ Phật đản PL.2567, thực hiện tinh thần Từ bi của Đức Phật dạy; sáng ngày 30/5/2023 (nhằm ngày 12/4 năm Quý Mão), tại công viên Vườn hoa Lạc Hồng (42 đường Huyện Thoại, phường 1, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh Tiền Giang tổ chức Pháp hội Phóng sanh– thả gần 3,5 tấn cá các loại về với vùng nước Sông Tiền.

Tham dự pháp hội có TT.Thích Quảng Lộc – UV HĐTS Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo thành phố Mỹ Tho; HT.Thích Giác Nhân - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS Phật giáo tỉnh Tiền Giang; ĐĐ.Thích Huệ Phát – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức trong Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, BTS Phật giáo TP.Mỹ Tho, Ban Giám hiệu và Tăng, Ni sinh Trường Trung cấp Phật học Tiền Giang; chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện cùng đông đảo Phật tử các đạo tràng tại TP.Mỹ Tho đồng tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có bà Trần Thị Bé Bảy – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh Tiền Giang; ông Nguyễn Trọng Tuy – Chi Cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Tiền Giang; bà Lý Phương Thảo đại diện Phòng Kinh tế tỉnh Tiền Giang; ông Đoàn Trí Nhân – Phó Chủ tịch UBND phường 1 (TP.Mỹ Tho), Phóng viên Đài Truyền hình tỉnh Tiền Giang, Báo Ấp Bắc, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh … cũng đến tham dự và đưa tin.

Phóng sanh để góp phần tái tạo nguồn thủy sản, bảo vệ tài nguyên môi trường là chương trình mà BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã ký kết với Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn và Chi cục Thủy sản tỉnh Tiền Giang thời gian qua. Trong kinh Phổ Hiền Hạnh Nguyện có ghi: “Chúng sinh thương yêu nhất là sinh mạng, chư Phật thương yêu nhất là chúng sinh. Cứu được thân mạng chúng sinh là thành tựu được tâm nguyện của chư Phật.”

Tại Pháp hội Phóng sanh nhân dịp Đại lễ Phật đản lần này, thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, TT.Thích Quảng Lộc phát biểu, tri ân sự hưởng ứng nhiệt tình của chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử. Chúng ta là những người đệ tử Phật phải tiên phong trong việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, giữ gìn cuộc sống tươi đẹp này cho hôm nay và thế hệ mai sau. Trong tuần lễ Phật đản năm nay, BTS GHPGVN đã tổ chức nhiều công tác thiện nguyện, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, nhằm tan tỏa nhiều hơn nữa thông điệp Từ bi, Trí tuệ của Đức Phật đến với cuộc đời.

Bà Trần Thị Bé Bảy – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh Tiền Giang cũng có lời phát biểu tại Pháp hội phóng sanh, tán dương việc làm Từ bi và hết sức thiết thực của Phật giáo tỉnh nhà. Phóng sanh là việc làm thường xuyên của Phật giáo từ trước đến nay, thời gian qua, sau khi BTS GHPGVN tỉnh nhà đã ký kết với Chi cục Thủy sản thì việc làm này lại càng có hiệu quả hơn. Nhân dịp kỷ niệm ngày Đức Phật Đản sanh năm 2023, Tôi xin được gửi lời chúc an vui đến toàn thể chư Tăng Ni và Phật tử tỉnh nhà. Chúc quý vị có một mùa Phật đản thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Tiếp theo chương trình là nghi thức Phóng sanh theo truyền thống Phật giáo. Chư Tôn đức chú nguyện, sau đó cả đạo tràng đồng hòa âm tụng Kinh Phóng Sanh. Hồi hướng cầu nguyện thế giới hòa bình, quốc gia hưng thạnh, mọi người đều có được cuộc sống an vui, hạnh phúc.

Được biết tại Pháp hội Phóng sanh lần này Ban Tổ chức đã thả gần 3,5 tấn cá các loại. Sau khi thuyền của BTC thả hết các loài cá xuống Sông Tiền, lãnh đạo Chi cục Thủy sản Tiền Giang sẽ cử lực lượng chức năng giám sát vùng sông đã phóng sanh trong vòng 05 ngày để các loài cá thật sự thích nghi với môi trường sống mới.

Một số ảnh ghi nhận được:

     

Như Tùng - Trung Thượng

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online