Tiền Giang: Ban TTXH Phật giáo tỉnh trao 1000 phần quà Trung thu cho các em Thiếu nhi tại huyện Châu Thành

PSO - Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, chiều ngày 09/9/2022 (nhằm ngày 14/8 năm Nhâm Dần), TT.Thích Trung Chánh – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Châu Thành, Trụ trì chùa Phước Lâm (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) kết hợp Huyện đoàn Châu Thành và lãnh đạo chính quyền xã Thân Cửu Nghĩa tổ chức vui Tết Trung thu với chủ đề “Đêm Hồi Trăng Rằm”, tặng 1.000 phần quà cho các em Thiếu nhi tại địa phương với tổng kinh phí hơn 45 triệu đồng.

Tham gia Đêm hội có ĐĐ.Thích Lệ Huệ - UV BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện Châu Thành; ông Nguyễn Thanh Sơn – Cán bộ huyện Đoàn; ông Nguyễn Văn Đông - Chủ tịch UB MTTQVN xã Thân Cửu Nghĩa; ông Nguyễn Đức Duy – Bí thư Xã đoàn, cùng quý thầy cô giáo, các phụ huynh và 1.000 em Thiếu nhi tham dự.

Nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các ngành đoàn thể đối với Thiếu nhi; đồng thời tạo điều kiện cho các em vui Tết Trung thu cổ truyền của dân tộc, được tham gia các trò chơi dân gian, hội thi lồng đèn, sân khấu hoá sự tích Tết Trung thu. Qua đó giáo dục, động viên các em thi đua học tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Được sự cho phép của lãnh đạo địa phương, nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, Ban Thường vụ xã Đoàn kết họp với chùa Phước Lâm tổ chức “Đêm Hồi Trăng Rằm” cho các em vui chơi thật ý nghĩa.

Thay mặt Ban Tổ chức Đêm hội, TT.Thích Trung Chánh gửi lời cảm ơn đến Ban Thường vụ xã Đoàn đã cùng hỗ trợ tích cực với Ban TTXH Phật giáo tỉnh và BTS PHật giáo huyện Châu Thành chăm lo Tết Trung thu cho các em Thiếu nhi thật ấm áp. Cùng cảm tạ các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương đã tạo điều kiện tốt cho chùa Phước Lâm tổ chức Đêm hội Trung thu cho các em; Cảm ơn quý phụ huynh học sinh đã nhiệt tâm đưa con em mình đến đây vui chơi.

Riêng các em thiếu nhi TT.Thích Trung Chánh cũng dành lời khuyên bảo các em cố gắng học tập tốt và nghe lời cha mẹ, thầy cô giáo vì các con là mầm non của đất nước, là rường cột nước nhà trong tương lai, sự kiện hôm nay nhất định sẽ ghi lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho tâm hồn tươi sáng của các con.

Ông Lê Đức Duy – Bí thư xã Đoàn đọc tâm thư của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gửi đến các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2022.

Tại chương trình các em được nghe các bài hát thiếu nhi, kể về sự tích Tết Trung thu, … do các anh chị văn nghệ sĩ tỉnh Tiền Giang thể hiện.

Đêm hội kết thúc thật ấm áp, các em được dịp vui chơi nô đùa cùng các bạn bè và nhận quà Trung thu từ Ban Tổ chức.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 Tin và ảnh: Thích Như Tùng

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online