Tiền Giang: Chùa Dư Khánh trang nghiêm tổ chức Pháp hội Dược sư cầu nguyện “Bình an qua đại dịch”

PSO - Nghi lễ Cầu an đầu năm trong Phật giáo là dịp để cho mọi người trở về với tâm mình chí thành sám hối, bỏ ác làm lành, hướng lòng cầu nguyện cho bản thân và gia đình khởi đầu một năm mới bình an hạnh phúc, nạn chướng tiêu trừ, đất nước phồn vinh nhân dân an lạc.

Ngày 20/02/2022 (20 tháng Giêng năm Nhâm Dần) Thượng tọa Thích Như Trang - Phó ban thường Ban Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo thị xã Gò Công, trụ trì chùa Dư Khánh (số 72 Tết Mậu Thân, khu phố 4, phường 3, TX.Gò Công) đã tổ chức khai đàn Pháp hội Dược Sư, hồi hướng công đức cầu nguyện phong điều vũ thuận, mọi người “Bình an qua đại dịch”.

TT.Thích Như Trang cho biết: “Cứ mỗi khi đất trời chuyển mình, cây cối đâm chồi nẩy lộc, mai vàng nở rộ, mọi người lại hân hoan rạng rỡ nụ cười trên môi hướng về một năm mới với ước nguyện an lành. Ngày tết là lúc mọi người rũ bỏ những nhọc nhằn khốn khó với hy vọng năm mới được nhiều thuận lợi; quên đi những muộn phiền hướng về tương lai trong niềm hân hoan vui vẻ; để lại phía sau những giận hờn trách móc cho tình thương lan tỏa cõi đời.

Những ngày đầu năm quý vị về chùa đem lòng thanh tịnh cầu nguyện, công phu công quả, hành hương cúng dường, bố thí sẻ chia…. là biểu hiện của một mùa xuân miên viễn trong lòng người đệ tử Phật, nhân dịp này tại chùa Dư Khánh cũng đã trang nghiêm tổ chức quy y ký tự cho các hương linh đã tử nạn và quý thiện nam tín nữ gần xa phát tâm Quy y nhân lễ khai đàn Dược Sư”.

Thời kinh Dược sư trầm hùng của đạo tràng xướng tụng, chan hòa với những ngọn hoa đăng lung linh trong màu huỳnh y giải thoát của chư Tăng, một năng lượng an bình được cộng hưởng lan tỏa giữa đất trời xóa tan bao phiền lụy trong năm qua hướng về năm mới dịch bệnh tiêu trừ, đời sống nhân dân ấm no, nhà nhà đoàn viên tăng phúc.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin và ảnh: Cư sĩ Quảng Lộc

 

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online