Tiền Giang: Chùa Hội Phước kết hợp tổ chức khám chữa bệnh miễn phí

PSO – Trong tinh thần từ bi của người học Phật, ngày 18/10/2022 (nhằm ngày 23/9 năm Nhâm Dần) Ni sư Thích Nữ Huệ Liên – Trụ trì chùa Hội Phước (xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) kết hợp với Ban Từ thiện Xã hội báo Giác Ngộ tổ chức khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Chương trình nhằm giúp cho những người già, đau yếu bệnh tật ở thôn quê sống vui, sống khỏe, cũng như hỗ trợ cho bà con vùng quê không đủ điều kiện đến các bệnh viện để khám chữa bệnh. Tại đây các bệnh nhân được thăm khám và cấp thuốc miễn phí dưới sự điều trị của các Y, Bác sĩ chuyên nghiệp. 

Sáng nay có hơn 400 bệnh nhân đã được các Y, Bác sĩ thăm khám, đo đường huyết, đo điện tim, nội tổng quát, siêu âm, bấm huyệt, v.v... và được cấp thuốc điều trị, cũng như tư vấn chuyên sâu về một số bệnh có nguy cơ cao ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhân dịp này, Ni trưởng Tố Liên - Trưởng đoàn từ thiện Báo Giác Ngộ đã trao tặng 400 phần quà gồm: thuốc sổ giun, dầu xoa bóp, trà bí đao, sữa ông thọ,.... mỗi phần trị giá 170.000 đồng. Tổng giá trị của lần từ thiện này là 205.460.000 đồng.

Đây là lần thứ 3 đoàn từ thiện Báo Giác Ngộ thực hiện chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tại chùa Hội Phước, các khâu được chuẩn bị kỹ lưỡng và trật tự an ninh được đảm bảo, mang đến nhiều niềm vui và sự tin tưởng của bà con vùng thôn quê xã Tân Thanh này. 

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin và ảnh: Thiện Nguyễn

 

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online