Tiền Giang: Chùa Khánh Long khánh thành cầu nông thôn và tặng quà Tết đến người dân

PSO – Sáng ngày 22/01/2022, Đại đức Thích Huệ Phương – Trụ trì chùa Khánh Long (ấp Rạch Trắc, xã Mỹ Phước Tây,TX.Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) cùng Chính quyền địa phương và các nhà tài trợ tổ chức cắt băng khánh thành cầu Chùa Khánh Long, hoàn công con đường vào Chùa và trao 300 phần quà Tết đến các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương cùng vui đón mừng Xuân mới.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Hết - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Phước Tây; ông Nguyễn văn Ánh - Chủ tịch UB MTTQVN xã; đại diện nhà tài trợ, Phật tử đạo tràng và bà con quanh vùng.

Cầu Chùa Khánh Long có chiều ngang 4m, dài 33m, tải trọng 7 tấn. Cây cầu được khởi công xây dựng vào ngày 25/4/2021 hoàn thành vào ngày 30/7/2021, với kinh phí 700 triệu đồng, do nhóm Phật tử chùa Khánh Long, nhóm Từ thiện Đồng Tâm (TP.Hồ Chí Minh) và Cty xi măng FICO-YTL đồng tài trợ.

Cũng trong dịp này, Đại đức Thích Huệ Phương làm lễ hoàn công con đường vào Chùa có chiều dài 200m, rộng 6m, với kinh phí là 300 triệu đồng, do quý Phật tử của chùa Khánh Long trong và ngoài nước đồng tài trợ.

Buổi lễ Khánh thành cây cầu và con đường diễn ra vào những ngày giáp Tết Nhâm Dần - 2022. Nhằm để chia sẻ niềm vui với bà con nghèo, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn cùng vui đón mừng Xuân mới; tại buổi lễ Khánh thành, nhóm Phật tử Đồng Tâm (TP.Hồ Chí Minh) và Cty xi măng FICO-YTL đã phát tâm trao tặng 300 phần quà Tết (mỗi phần trị giá 250 ngàn đồng). Đồng thời trao 15 suất học bổng (mỗi suất 500 ngàn đồng) đến các em học sinh nghèo hiếu học trong xã Mỹ Phước Tây.

Vùng quê nhỏ nơi ấp Rạch Trắc bổng trở nên nhộn nhịp và thật ấm áp vào những ngày cuối Đông, sẳn sàng để đón chào Xuân mới với một năm nhiều niềm tin và hy vọng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 Thích Như Tùng

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online