Tiền Giang: Chùa Linh Sơn Tảo tháp chư vị Tổ sư và tặng quà Tết đến người dân

PSO - Sáng ngày 13/01/2022 (11/12 năm Tân Sửu) Thượng tọa Thích Trung Phước -  Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN huyện Gò Công Tây cùng chư Tăng bổn tự tại đạo tràng chùa Linh Sơn (Khu phố 1, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) trang nghiêm tổ chức lễ Tảo tháp chư vị tiền bối Tổ sư và tặng quà Tết cho bà con gặp hoàn cảnh khó khăn.

Vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên năm nay lễ Tảo tháp chỉ tổ chức trên tinh thần nội bộ. Sau lễ Tảo tháp, Thượng tọa Thích Trung Phước đã tổ chức tặng 100 phần quà (mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng) cho học sinh và bà con gặp hoàn cảnh khó khăn tại địa phương giúp đỡ đồng bào nghèo đón Tết cổ truyền đầm ấm yêu thương.

Tham dự buổi trao quà sáng nay còn có ông Nguyễn Tấn Tài – Chủ tịch UB  MTTQVN TT.Vĩnh Bình; cô Huỳnh Thị Thảo - Giáo viên Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Văn Thiều; bà Trần Thị Hợi – Chủ tịch Hội Khuyến học TT.Vĩnh Bình.

Được biết trước đó, ngày 10/01/2022 TT.Thích Trung Phước đã trao tặng 40 phần quà đến Hội Người mù huyện Gò Công Tây; 40 phần quà đến bệnh nhân nhiễm chất độc màu da cam và 35 phần quà cho hộ dân gặp khó khăn trong huyện.

Ngày 12/01/2022, TT.Thích Trung Phước cũng đã trao tặng 100 phần quà đến Hội Khuyến học huyện Gò Công Tây, mỗi phần quà trị giá 400 nghìn đồng.

Như vậy tổng trị giá cho lần tặng quà này là 116 triệu đồng.

Hoạt động thiện nguyện này thể hiện sự quan tâm và nghĩa cử cao đẹp của chư Tăng, Phật tử với tinh thần “Gieo yêu thương – cho đi là còn mãi” nhằm chia sẻ khó khăn với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng Chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp. 

Nhân dịp này, TT.Thích Trung Phước đã có lời  tri ân đến với  ông Lâm Chí Thiện - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC – người tài trợ chính cho chương trình tặng quà lần này. Kính chúc ông và quý nhân viên của Tập đoàn được nhiều sức khỏe và hạnh phúc bên gia đình. Bên cạnh đó Thượng tọa cũng động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn, và chúc các em học sinh cố gắn học tập cũng như tuân thủ hướng dẫn của nhà chức trách về phòng chống dịch để vui đón mùa Xuân an lạc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thiện Đức – Diệu An

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online