Tiền Giang: Chùa Lộc Viên và chùa Phước Hội trao quà từ thiện nhân mùa Vu lan Báo hiếu

PSO - Hòa trong không khí hân hoan đón mừng Đại lễ Vu lan Báo hiếu lại về trên quê hương đất Việt, trong tinh thần tri ân và báo ân hướng về bốn ơn sâu nặng cũng như để thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ ban vui của người con Phật, chùa Lộc Viên và chùa Phước hội đã tổ chức trao nhiều phần quà yêu thương đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, sáng ngày 14/8/2022, tại chùa Lộc Viên, ấp Phú Tiểu, xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã diễn ra buổi trao quà thật ấm áp.

Thừa ủy quyền của Đại đức Thích Minh Luân - Trụ trì chùa Lộc Viên; Đại đức Thích Đức Trường cùng quý Phật tử TP.HCM và Phật tử Đạo tràng Địa Tạng chung tay trao 100 phần quà cho bà con khiếm thị trong toàn huyện Cai Lậy (mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng).

Trước khi trao quà, ĐĐ.Thích Đức Trường có những lời chia sẻ về ý nghĩa của Đại lễ Vu lan và nói về nhân quả nghiệp báo của con người, động viên an ủi bà con quay về nương tựa Tam Bảo, cố gắng tu tập trong mọi phương tiện để chuyển hoá những nổi khổ niềm đau trong cuộc sống. Mặt dù đôi mắt không nhìn thấy mọi thứ xung quanh, nhưng tâm hồn của chúng ta luôn sáng suốt, hiểu rõ về nhân quả để tự vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện Ban chấp hành Hội người Khiếm thị huyện Cai Lậy trao giấy Cảm ơn đến ĐĐ.Thích Đức Trường và Phái đoàn Phật tử TP.HCM.

Được biết buổi chiều ngày 14/8/2022, tại chùa Phước Hội, ấp 10, xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang; Ni sư trụ trì Thích Nữ Như Hạnh - Ủy viên Thường trực Ban Dướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Ủy viên thường trực Ban trị sự GHPGVN huyện Cai Lậy; Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện Cai Lậy cũng đã tổ chức trao 120 phần quà cho các hộ nghèo tại địa phương và 50 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chia sẻ yêu thương nhân mùa Báo hiếu. Tổng trị giá chung của các phần quà là gần 100 triệu đồng.

Thích Đức Trường

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online