Tiền Giang: Chùa Long Sơn trao quà Tết đến người dân có hoàn cảnh khó khăn

PSO - Sáng ngày 23/01/2022 (21/12 năm Tân Sửu), tại chùa Long Sơn (phường Nhị Mỹ, TX.Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đã diễn ra buổi trao tặng 100 phần quà Tết cho hộ nghèo và các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Chương trình do Đại đức Thích Đức Hiếu – Trụ trì chùa Long Sơn vận động Phật tử (TP.Hồ Chí Minh) tài trợ, cùng phối hợp UB MTTQVN phường Nhị Mỹ tổ chức. Trị giá 100 phần quà là 50 triệu đồng, gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt. Nhằm chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đón Tết Nhâm Dần 2022.

Tại buổi tặng quà, Đại đức Thích Đức Hiếu đã gửi lời cảm ơn đến quý Phật tử đã phát tâm cùng chùa Long Sơn sẻ chia niềm vui đến bà con trong những ngày Xuân đến. Đồng thời Đại đức cũng đã chúc mừng năm mới nhiều sức khỏe, an vui và thành tựu đến toàn thể hội chúng.

 Huệ Liên

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online