Tiền Giang: Chùa Nam An tổ chức chương trình “Kết nối Yêu thương” - tặng gần 1.000 phần quà Xuân Nhâm Dần đến các hoàn cảnh khó khăn

PSO – Nhân dịp Xuân Nhâm Dần sắp đến, trong tinh thần từ bi của người học Phật; Sáng ngày 23/01/2022, Ni sư Thích Nữ Như Nguyên - Ủy viên BTS, Phó trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Nam An (xã Vĩnh Kim, Châu Thành, Tiền Giang) đã tổ chức chương trình “Kết nối Yêu thương” trao tặng 500 phần quà với tổng trị giá 210 triệu đồng, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, người khiếm thị, người khuyết tật trong huyện Châu Thành; đồng thời trước đó Ni sư Thích Nữ Như Nguyên đã tổ chức nhiều đợt tặng quà Tết với tổng trị giá 240.250.000đ, cùng với bà con đón mừng Xuân mới.

Buổi tặng quà có sự tham dự của Bác sĩ Võ Văn Láng - Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh Tiền Giang; quý Phật tử tại quận 7 (TP.Hồ Chí Minh) tài trợ chương trình.

Đây là chương trình từ thiện mang tến “Kết nối Yêu thương”, mà Ni sư Thích Nữ Như Nguyên và các nhà tài trợ rất quan tâm khi tổ chức, nhằm mang đến nhiều niềm vui hơn nữa cho các hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Được biết vì để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, trước đó Ni sư Thích Nữ Như Nguyên đã tổ chức nhiều đợt tặng quà Tết với tổng trị giá 244.250.000đ. Cụ thể: Ngày 15/01/2022, Ni sư Trụ trì chùa Nam An đã phát 07 tấn gạo trị giá 105 triệu đồng đến các hoàn cảnh khó khăn trong huyện.

Ngày 18/01/2022 tặng 150 phần quà tổng trị giá 64 triệu đồng cho người Khiếm thị huyện Châu Thành và hỗ trợ 05 hộ gia đình người Khuyết tật đặc biệt khó khăn (mỗi hộ là 2.250.000đ).

Ngày 20/02/2022 tặng 200 phần quà với tổng trị giá 64 triệu đồng, đến các gia đình nghèo, các hộ khó khăn, người khiếm thị trong xã Vĩnh Kim.

Ni sư Thích Nữ Như Nguyên cho biết thếm: Sắp tới, vào ngày 27/01/2022 chương trình sẽ tiếp tục tặng 500 phần quà Tết hỗ trợ đồng bào nghèo đón mừng năm mới.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thích Trung Thượng

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online