Tiền Giang: Chùa Phước Ân tổ chức khóa tu Bát Quan Trai và khám chữa bệnh cho người nghèo

PSO – Ngày 22/03/2023 (nhằm ngày 01/02 nhuận năm Quý Mão), TT.Thích Thiện Lưu - Trụ trì chùa Phước Ân (xã Đông Hoà Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) tổ chức khoá tu Bát Quan Trai và kết hợp với đoàn y, bác sĩ TP.Hồ Chí Minh khám, cấp thuốc miễn phí cho 500 bệnh nhân nghèo.

Như thường lệ, vào ngày mùng 01 mỗi tháng, đông đảo quý Phật tử vân tập về chùa Phước Ân tham dự Khoá tu Bát Quan Trai Giới dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Thiện Lưu, ĐĐ.Thích Trí An cùng chư Tăng tại bổn tự.

Bắt đầu ngày tu, đại diện Phật tử đã tác bạch cung thỉnh chư Tôn đức giới sư quang lâm Phật Điện để truyền trao giới pháp, thọ học trong một ngày đêm, ngõ hầu thêm tăng trưởng phước huệ và gieo duyên với hạnh tu giải thoát của hàng xuất gia đệ tử Đức Phật.

Sau khi thọ nhận giới pháp, Phật tử được quý Tôn đức hướng dẫn niệm Phật, lạy Phật, đi kinh hành, cúng ngọ và dùng quá đường.

Trong khóa tu kỳ này, TT.Thích Thiện Lưu có buổi chia sẻ về ý nghĩa của pháp môn niệm Phật, phân tích các nguyên nhân, phước báu, niềm tin và điều kiện để được sanh về cõi nước Cực Lạc của đức Phật A-Di-Đà. Có sự chánh kiến khi thực hành giáo pháp, nhất là phương pháp hộ niệm cho người sắp lâm chung, hiểu một cách có trí tuệ, đúng đắng với pháp môn Niệm Phật mà Đức Phật đã chỉ dạy trong Kinh A Di Đà; tránh hiểu sai, dẫn đến lạm dụng đưa đến tà kiến, mê tín. Nhân đây Thượng toạ cũng thông báo và tiếp nhận phiếu đăng kí về Khoá huân tu ba ngày tại chùa Vĩnh Tràng do Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang tổ chức trong 03 ngày: 26, 27 và 28/2 nhuần năm Quý Mão.

Thời gian nghỉ trưa, Phật tử và bà con quanh vùng được đoàn thiện nguyện y, bác sĩ từ TP.HCM về chùa để thăm, khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí. Mỗi người được tư vấn kĩ về sức khoẻ, đo huyết áp, siêu âm, đo điện tim,…

Đoàn đã khám và cấp thuốc cho 500 bệnh nhân, mỗi phần thuốc còn được tặng kèm sữa, đường, dầu Phật linh, trị giá 150.000đ. Tổng giá trị đợt thiện nguyện lần này là 75.000.000đ.

Chiều cùng ngày, là buổi thuyết giảng của HT.Thích Phước Đức - Viện chủ chùa Hưng Thiền (xã Mỹ Hội, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) về chủ đề “Bồ Tát hạnh”. Thời pháp đã giúp cho các Phật tử khoá tu hiểu rõ hơn về giới Bồ Tát tại gia, ý nghĩa các hình tượng Bồ Tát trong Phật giáo Đại thừa. Hình ảnh các vị Bồ Tát giữa đời thường gần gũi và bao dung chứ không phải cao siêu hay thần bí, thần thánh hoá như mọi người lầm tưởng. Quá trình thực hành hạnh Bồ Tát chính là con đường lục độ Ba-la-mật, đi từ việc bố thí đạt đến trí tuệ dựa trên Trí tuệ Bát nhã mới có thể rốt ráo viên mãn. Tìm ra lý tưởng sống của mình, tuỳ theo khả năng và sự phát tâm của mỗi người để thực hành hạnh Bồ Tát một cách đúng nghĩa, ngõ hầu đem lại sự lợi ích cho tự thân và lợi lạc cho tha nhân.

 

Cuối cùng là thời khoá sám hối và hồi hướng. Khoá tu khép lại với niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 

Thiện Nguyễn – Ban TTTT PG H.Cái Bè

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Quỹ thiện nguyện Vườn Sala trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó

PSO - Được sự hỗ trợ của Ban Giám Hiệu nhà trường, Quỹ thiện nguyện Vườn Sala đã có cơ hội được tham dự buổi tổng kết năm học 2023 - 2024 và trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường: Trường THCS và THPT Mỹ Bình (tỉnh Long An); Trường THCS và THPT Mỹ Quý (tỉnh Long An); Trường THCS Hoài Hải (tỉnh Bình Định).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online