26/08/2019 07:07

Tiền Giang: Chùa Phước Quang trao quà cho nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc Da cam tại Gò Công Đông


PSO – Sáng ngày 25/08/2019 (nhằm ngày 25/07 năm Kỷ Hợi), ĐĐ.Thích Minh Đạo – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo huyện Gò Công Đông, Phó trụ trì chùa Phước Quang (ấp Xóm Đình, xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Gò Công Đông tổ chức trao tặng 125 phần quà cho các gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc Da cam/Dioxin trên bàn huyện.

Đến tham dự buổi trao quà có ông Phạm Văn Bé – nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông; ông Huỳnh Hữu Chiến – Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện; ông Ngô Văn Lưu – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện; ông Bành Kim Ngọc – đại diện nhà tài trợ cùng các gia đình nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc Da cam.

ĐĐ.Thích Minh Đạo có lời phát biểu trước khi trao quà cho các nạn nhân. Chiến tranh đã qua đi hơn 40 năm, nhưng nỗi đau mà chất độc hóa học nó gây ra vẫn còn âm ỉ trong biết bao gia đình của người Việt Nam phải gánh chịu. Với tinh thần từ bi của đạo Phật xin được chia sẻ bớt những gánh nặng đối với những mảnh đời bị nhiễm chất độc Da cam trên dịa bàn huyện. Mong rằng các gia đình nạn nhân sớm vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Ông Phạm Văn Bé – nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện đã có lời thăm hỏi và động viên các gia đình có người bị nhiễm chất độc hóa học. Đồng thời ông cũng cám ơn ĐĐ.Thích Minh Đạo và nhà tài đã quan tâm, giúp đỡ về vật chất, cũng như tinh thần, góp phần chung tay cùng với Chính quyền xoa dịu nỗi đau Da cam của các nạn nhân trên địa bàn.

Mỗi phần quà được trao cho các gia đình nạn nhân trị giá 400 ngàn đồng, bao gồm: gạo, đường, dầu ăn, nước tương, mì và 200 ngàn đồng tiền mặt. Tổng trị giá đợt trao quà này là 50 triệu đổng.

Dịp này Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông cũng đã có quyết định Tặng Giấy khen cho tập thể chùa Phước Quang.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thích Đạo Tâm – Ban TTTT Phật giáo Gò Công Đông

The post Tiền Giang: Chùa Phước Quang trao quà cho nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc Da cam tại Gò Công Đông appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online