Tiền Giang: Chùa Phước Vân trang nghiêm Kính mừng Phật đản PL.2566

PSO - Hòa chung không khí Kính mừng Đại lễ Phật đản của những người con Phật khắp năm Châu nói chung, Phật giáo Việt Nam nói riêng; Chiều ngày 8/5/2022 (nhằm ngày 8/4 năm Nhâm dần), tại chùa Phươc Vân (ấp Trí Đồ, xã Bình Đông, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang), được sự cho phép và chứng minh của Hòa Thượng trụ trì, Tăng chúng và Phật tử đạo tràng long trọng tổ chức lễ Tắm Phật theo truyền thống nhân mùa Phật đản Phật lịch 2.566 - Dương lịch 2022.

Trong buổi lễ Kính mừng Phật đản, Hoà thượng Trụ trì đã trao tặng 30 phần quà cho các hộ dân tại địa phương đang gặp khó khăn, mỗi phần trị giá 250 ngàn đồng. Chư tôn đức trong Ban Tổ chức đã hướng dẫn quý Phật tử làm lễ phóng sanh các loài thủy tộc để góp phần nào bảo vệ môi trường.

Buổi lễ Kính mừng Phật đản được sự Chứng minh và tham dự của HT.Thích Quảng Thới - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TX.Gò Công; ĐĐ.Thích Đức Dũng, ĐĐ.Thích Đức Lộc - đồng Ủy viên Thường trực Phân ban Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN; ĐĐ.Thích Thiện Đa - UV Giảng sư Đoàn thuộc Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hồ Chí Minh cùng đông đảo Phật tử đồng tham dự.

Tại buổi lễ, trước khi cử hành nghi thức Tắm Phật, ĐĐ.Thích Đức Lộc - UV Giảng sư Đoàn thuộc Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hồ Chí Minh có vài lời pháp thoại ngắn nói về ý nghĩa Tắm Phật theo truyền thống và khuyên các Phật cố gắng chuyên tâm tu tập và thực hành nghiêm túc chân lý qua lời dạy của Đức Phật. Được vậy, thì hành giả tu tập mới có đủ năng lực vượt qua những cám dỗ ma chướng của dòng đời.

Kỷ niệm ngày Vesak là một sự kiện trọng đại được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là dịp đánh dấu sự Đản sinh, Thành đạo và nhập Niết bàn của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni; dịp này chư Tăng Ni, Phật tử đều hướng tâm và phát nguyện sống theo giáo pháp của Phật, cùng nhau suy niệm thông điệp an bình, phát huy trí tuệ, đạo đức, tinh thần Từ bi mà Đức Phật dạy; tiếp tục thực hiện những việc làm lợi đạo ích đời, góp phần mang lại ấm no và hoà bình cho nhân loại.

Tin và ảnh: Thu Trang

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online