Tiền Giang: Chùa Tân Long tổ chức bàn giao nhà Đại Đoàn kết tại xã Hữu Đạo (huyện Châu Thành)

PSO – Sáng ngày 13/01/2022 (nhằm ngày 11 tháng Chạp năm Tân Sửu), Đại đức Thích Huệ Phát - Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Tân Long (xã Hữu Đạo) đã kết hợp với Chính quyền địa phương tổ chức bàn giao căn nhà Đại Đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Năm, ngụ tại ấp Hữu Bình, xã Hữu Đạo, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Đại diện Chính quyền có ông Trần Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND xã Hữu Đạo; ông Lê Văn Khoa - Chủ tịch UB MTTQVN xã Hữu Đạo và đại diện Hội cựu Chiến binh, Hội Phụ Nữ, Đoàn Thanh niên xã Hữu Đạo đồng tham dự buổi lễ.

Gia đình bà Trần Thị Năm thuộc diện đang gặp khó khăn về nhà ở, Bà Năm đã lớn tuổi và mất sức lao động. Được sự vận động của UB MTTQVN xã, ĐĐ.Thích Huệ Phát đã kêu gọi quý Phật tử cùng chung tay xây dựng lại căn nhà với tổng trị giá là 80 triệu đồng; trong đó đạo tràng chùa Tân Long hỗ trợ 60 triệu, gia đình bà Năm đóng góp 20 triệu. Tại buổi lễ, ông Lê Văn Khoa thay mặt lãnh đạo UB MTTQVN xã đọc Quyết định trao tặng căn nhà cho bà Trần Thị Năm.

Ông Trần Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND xã Hữu Đạo phát biểu cảm ơn đạo tràng chùa Tân Long đã tích cực cùng với Chính quyền địa phương chăm lo cho người dân nghèo, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn cùng vươn lên trong cuộc sống. Dịp này, ông Trần Văn Bình cũng đã trao tặng Giấy khen của UBND xã Hữu Đạo đến ĐĐ.Thích Huệ Phát.

Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Huệ Phát chân thành cảm ơn đến quý lãnh đạo Chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để đạo tràng chùa Tân Long chia sẻ khó khăn với người dân. Đại đức cũng chúc cho gia đình bà Trần Thị Năm sớm vượt qua khó khăn, an cư lạc nghiệp.

Dịp này gia đình bà Trần Thị Năm còn nhận được nhiều phần quà thiết thực từ các ban ngành đoàn thể xã Hữu Đạo tặng chúc mừng. Chúc cho gia đình bà luôn được an khang, thịnh vượng.

Căn nhà bà Trần Thị Năm trước khi được xây dựng lại

 Ban TT-TT PG huyện Châu Thành

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online