Tiền Giang: Chùa Thành Phước tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” cho 500 các em thiếu nhi vui chơi

PSO - Nhằm tạo sân chơi bổ ích, vui tươi phấn khởi cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, buổi tối ngày 9/9/2022 (nhằm ngày 14/8 năm Nhâm Dần), tại chùa Thành Phước (ấp 2, xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), được sự chỉ dạy của HT.Thích Chơn Lệ – Viện chủ chùa Thành Phước; Thượng tọa trụ trì Thích Nhuận Đức cùng chư Tăng bổn tự đã tổ chức chương trình Đêm hội Trăng rằm với chủ đề “Về Dưới Mái Chùa” cho 500 các em thiếu nhi vui chơi.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Chơn lệ - Chứng minh BTS GHPGVN huyện Châu Thành, Viện chủ chùa Thành Phước; TT.Thích Nhuận Đức – Phó trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Thành Phước, Trưởng ban Tổ chức đêm hội Trung thu; ĐĐ.Thích Đức Phát – Phó thư ký, Chánh văn phòng BTS GHPGVN huyện Châu Thành, Quản sự chùa Thành Phước; ĐĐ.Thích Thiện Dũng – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiện nguyên Vạn Nghĩa.

Về phía lãnh đạo chính quyền địa phương có sự hiện diện của ông Phan Thành Văn – Phó Bí thư Đảng ủy xã Tam Hiệp; ông Phan Văn Vững – Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp; ông Nguyễn Văn Trâm – Chủ tịch UB MTTQVN xã; ông Trần Văn Ngọc – Bí thư xã Đoàn xã Tam Hiệp, quý phụ huynh và 500 em thiếu nhi; Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Tiền Giang cũng trở về tham dự và đưa tin.

Đến với chương trình “Về Dưới Mái Chùa” năm nay, các em thiếu nhi được thỏa thích vui đùa, tham gia các trò chơi hoạt náo do các anh chị nghệ sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn và nhiều tiết mục văn nghệ ca hát do các anh chị  biểu diễn.

Phát biểu tại buổi lễ, TT.Thích Nhuận Đức nói: “Thầy rất buồn khi gần hai năm qua không được gặp gỡ các em thiếu nhi, cũng như chia sẻ đến với các em học sinh nhân dịp rằm Trung thu; hôm nay được thấy các em về chùa đông như vầy thì Thầy rất hoan hỷ; chúc các em thiếu nhi vui chơi, có một mùa Trung Thu trọn vẹn, ấp áp. …..”

Ông Phan Văn Vững – Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp thay mặt lãnh đạo địa phương đọc Tâm thư chúc Tết trung thu của ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gửi đến các em thiếu nhi tỉnh nhà. Trong bức Tâm thư có viết: “…. Các cháu yêu quý, trung thu là tết thiếu nhi, là dịp mà các cháu được hòa nhập vào không khí vui tươi đầm ấm bên ông bà, cha mẹ, cùng bạn bè vui tươi, rước đèn trông trăng, trung thu cũng là dịp để mỗi gia đình, chính quyền và xã hội dành sự quan tâm đến các cháu. Giúp các cháu nuôi dưỡng ước mơ hoài bão tốt đẹp. Chú mong rằng, mỗi các cháu đều sẽ có một cái tết trung thu đầm ấm vui vẻ…”

Dịp này, ông Phan Thành Văn – Phó Bí thư Đảng ủy xã Tam Hiệp đại diện UBND xã Tam Hiệp cũng đã trao tặng Bằng khen đến TT.Thích Nhuận Đức - Trụ trì chùa Thành Phước đã tổ chức lễ hội trung thu vô cùng ý nghĩa.

Trong không khí vui tươi phấn khởi của chương trình “Về Dưới Mái Chùa”, Ban tổ chức đã tặng 500 phần quà Tết Trung thu (gồm: bánh trung thu, lồng đèn, tập vở, bánh Snack và 20.000 đồng) cho các em thiếu nhi và học sinh thuộc xã Tam Hiệp và trao tặng 20 phần học bổng (mỗi phần trị giá 700 nghìn đồng) cho các em học sinh nghèo hiếu học do Tăng thân chùa Thành Phước tài trợ. Tổng trị giá quà tặng là hơn 80 triệu đồng.

Đây là hoạt động nhằm đem đến cho các em thiếu nhi một cái tết Trung thu vui tươi, phấn khởi. Qua đó tạo động lực cho các em vươn lên trong học tập, rèn luyện trở thành một người con ngoan trò giỏi, sau này góp phần xây dựng đất nước, huyện nhà ngày thêm giàu đẹp, văn minh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin và ảnh: Thích Thiên Bình

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online