Tiền Giang: Chùa Thiên Nguyên tặng quà từ thiện nhân dịp Đại lễ Vu lan Báo hiếu năm 2022

PSO - Trong tinh thần “Hiếu Hạnh” nhân mùa Vu lan Báo hiếu, sáng ngày 12/8/2022 (nhằm 15/7 năm Nhâm Dần), ĐĐ.Thích Huệ Đạo - Phó trụ trì chùa Thiên Nguyên (Tân Hoà, Gò Công Đông, Tiền Giang) đã trao 150 phần quà trị giá 45 triệu đồng hỗ trợ bà con khó khăn tại địa phương.

Mỗi phần quà trị giá 300.000đ, gồm: 10 ký gạo, 1 thùng mì, và nhu yếu phẩm. Nhân dịp này, ĐĐ.Thích Huệ Đạo cũng có bài pháp thoại với chủ đề: “Điểm tựa đời con”, nhằm nói lên công ơn sanh thành dưỡng dục như trời biển của cha mẹ. Qua đó khuyên bảo những người con cần phải quan tâm hơn nữa đối với các bậc sanh thành của mình.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của TT.Thích Thiện Đắc - Trụ trì chùa Thiên Nguyên; ông Nguyễn Văn Cường - Chủ tịch UB MTTQVN thị trấn Tân Hoà; bà Nguyễn Hồng Phương - nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Tân Hoà, Trưởng phòng Tư pháp huyện Gò Công Đông; cùng với sự có mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ TP.HCM như: Ca sĩ Trang Anh Thơ, ca sĩ Điền Trung, ca sĩ Ngọc Diễm, ca sĩ Đăng Huy, nghệ sĩ Thanh Hồng, nghệ sĩ Lệ Thu Hà, nghệ sĩ Hương Thảo, nghệ sĩ Vương Long, MC.Bá Tăng Minh Hiếu, MC.Mỹ Duyên và Vũ đoàn Đại Dương.

Trước khi trao quà, ĐĐ.Thích Huệ Đạo đã có lời chúc sức khoẻ và an lành đến với quý bà con nhân mùa Vu lan năm nay. Rất mong những phần quà này sẽ là nguồn động viên tích cực giúp bà con vượt qua khó khăn giai đoạn hậu Covid.

Được biết, trước đó ngày 10/8/2022 (nhằm 13/7 năm Nhâm Dần), ĐĐ.Thích Huệ Đạo cũng đã phát 100 phần tại chùa Nghệ Sĩ (TP.HCM) và khu phố Hoà Long (Lái Thiêu, Bình Dương) với tổng trị giá: 30 triệu.

Như vậy trong mùa Vu lan này, ĐĐ.Thích Huệ Đạo đã vận động trao quà hỗ trợ bà con nghèo với tổng trị giá 75 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Huệ Đạo

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online