Tiền Giang: Chùa Thiên Phước tổ chức khám chữa bệnh từ thiện cho bà con

PSO – Sáng ngày 16/04/2023 (nhằm ngày 26/2 nhuận năm Quý Mão), Ni sư Thích Nữ Như Thanh – Trụ trì chùa Thiên Phước (ấp An Hiệp, xã Đông Hoà Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), kết hợp với đoàn y, bác sĩ thiện nguyện thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám chữa bệnh cho hơn 800 bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Hoà Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Với lòng tư bi sẵng có của người con Phật, Ni sư Trụ trì chùa Thiên Phước cùng với y, bác sĩ thiện nguyện thành phố Hồ Chí Minh về tại chùa Thiên Phước khám và chữa bệnh cho bà con.

Chương trình khám, tư vấn, cấp thuốc cho bà con tại chùa Thiên Phước được tổ chức ba tháng một lần, với đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn ở thành phố Hồ Chí Minh cùng phối hợp với y, bác sĩ Hội chữ Thập đỏ tỉnh Tiền Giang.

Chương trình khám chữa bệnh được sự tài trợ của các thành viên y, bác sĩ thành phố Hồ Chí Minh đóng góp. Được biết, toàn thể các đồng nghiệp trực tiếp tham gia vào đội ngũ khám, chữa bệnh thiện nguyện này. Trước khi khám bệnh, các bệnh nhân được tư vấn tận tình về các chứng bệnh mà mình đang mắc phải như: đái tháo đường, cao huyết áp, giãn tĩnh mạch, thoái hóa cột sống, viêm xoang, tim mạch,…. Sau đó, các bệnh nhân được đo huyết áp, đo điện tim, siêu âm,….và được cấp phát thuốc điều trị. Với tổng trị giá của đợt thiện nguyện này là 80.000.000đ (tám mươi triệu đồng).

Taking care of everyone's health is a very meaningful job, bringing happiness and peace to people, making their lives healthy to make the country richer and stronger, and at the same time contains valuable values. profound humanity. The medical examination and treatment program took place in an orderly and safe atmosphere, applying the directive 2k of the Ministry of Health. there are many difficulties in life.

Here are the recorded images:

  Thích Thiện Đức – Ban TTTT PG H.Cai Be

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online