Tiền Giang: Chùa Tịnh Nghiêm khai đàn Dược Sư cầu bình an và tặng học bổng cho học sinh

PSO - Sáng ngày 29/01/2023 (mùng 8 tháng Giêng năm Quý Mão), đạo tràng chùa Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho) trang nghiêm khai đàn Dược Sư Thất Châu Mạn Đà La trì tụng Dược Sư Tôn Kinh cầu nguyện quốc thới dân an. Bên cạnh đó, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó trưởng BTS, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Tịnh Nghiêm cũng đã trao 5 suất học bổng hỗ trợ các em học sinh nghèo hiếu học trong thành phố.

Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm và Ni chúng trang nghiêm khai đàn Dược Sư

Theo thông lệ hàng năm tại chùa Tịnh Nghiêm, vào ngày mùng 8 tháng Giêng âm lịch là đạo tràng trang nghiêm khai đàn Dược Sư Thất Châu Mạn Đà La, trì tụng Kinh Dược Sư Bổn Nguyện cho đến ngày 19 tháng 2 âm lịch (cũng là ngày vía Bồ tát Quán Thế Âm), mới hoàn đàn. Mục đích là để huân tu công đức nguyện năm mới người người đều được an vui, khỏe mạnh, mùa màng bội thu, quốc gia hưng thạnh, thế giới hòa bình.

Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó trưởng BTS, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Tịnh Nghiêm phát biểu động viên đến các em học sinh, sinh viên đến nhận học bổng

Cũng dịp này, Ni trưởng Trụ trì trao học bổng đầu năm cho các em học sinh, sinh viền nghèo hiếu học. Đây là hoạt động thường xuyên và định kỳ mỗi tháng của đạo tràng, nhằm để hỗ trợ phần nào cho các em học sinh vững tâm tiếp bước trên con đường hoàn thiện tri thức, ngõ hầu mở ra hướng đi tươi sáng trong tương lai. Hiện tại học bổng mỗi tháng gồm có 500.000đ và một số nhu yếu phẩm cần thiết cho các em sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại TP.Mỹ Tho.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Hoa Như

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online