Tiền Giang: Chùa Tịnh Nghiêm tổ chức khóa tu cho người Khiếm thị và tặng quà từ thiện dịp Trung thu

PSO - Sáng ngày 10/9/2022, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó trưởng BTS, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Tịnh Nghiêm (xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho) đã tổ chức khóa tu cho 70 người Khiếm thị trong TP.Mỹ Tho tham dự.

Đây là khóa tu thứ 2 chùa Tịnh Nghiêm tổ chức dành cho người Khiếm thị. Thời gian dành cho Khóa tu mặc chỉ có 3 giờ đồng hồ nhưng mang nhiều ý nghĩa đối với người được tham dự, vì đây là cơ hội tốt để người Khiếm thị tiếp cận Phật pháp.

Trong khóa tu lần này, sau thời khóa niệm Hồng danh Đức Phật A Di Đà, các khóa sinh sẽ được nghe những lời chia sẻ, động viên, khích lệ tinh thần của Sư cô Tiến sĩ Thích Nữ Tịnh Hoa. Qua đây các vị sẽ được tiếp cận được sự quân bình trong cuộc sống vật chất và tinh thần. Ban Tổ chức hy vọng sau mỗi khóa tu, những người khiếm thị này sẽ mở cho mình một con đường sáng từ nội tâm để cuộc sống hiện tại và tương lai luôn được nhiều thắng phước.

Cũng trong dịp này, hòa cùng không khí rộn ràng của mùa Tết Trung thu đang lan tỏa khắp nơi, Ban Tổ chức Khóa tu gởi tặng mỗi khóa sinh 02 bánh trung thu, 01 phần gạo và tiền mặt. Tổng trị giá gần 20.000.000đ.

Được biết, nằm trong các hoạt động của chương trình từ thiện mùa Trung thu như thông lệ hàng năm tại chùa Tịnh Nghiêm; năm nay, Ni trưởng Trụ trì đã trao tặng gần 10.000 bánh trung thu cho các em học sinh khó khăn thông qua chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện, Ban Giám hiệu các Trường, các Hội, đoàn thể, đặc biệt là Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang. Tổng trị giá chung là gần 300.000.000đ (ba trăm triệu đồng).

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PBNG Tiền Giang

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online