Tiền Giang: Chùa Trường Phước tiếp tục tặng quà hỗ trợ học sinh trường Tiểu học Tân Hương

PSO – Sáng ngày 28/11/2021, Ni sư Thích Nữ Huệ Ánh – Trụ trì chùa Trường Phước (xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã tiếp tục tổ chức trao tặng 220 phần quà hỗ trợ các em học sinh Trường Tiểu học Tân Hương.

Đây là lần thứ 2 chùa Trường Phước tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Tân Hương trong đợt dịch Covid bùng phát lần thứ tư. Mỗi phần quà các em nhận được lần này trị giá 300 ngàn đồng, bao gồm: gạo, tập, bút, sữa, nước uống, các loại bánh…. Nhằm hỗ trợ phần nào những khó khăn với gia đình các em trong mùa dịch bệnh.

Ni sư Thích Nữ Huệ Ánh chia sẻ: Dịch bệnh Covid-19 lần này đã gây ra nhiều tổn thất to lớn, hầu hết người dân đều bị ảnh hưởng về kinh tế và gặp khó khăn trong cuộc sống thường nhật. Để giúp đỡ các em nhỏ an tâm học tập; quý Phật tử chùa Trường Phước đã chung tay, góp sức, kẻ ít người nhiều, thông qua những phần quà mang yêu thương đến với trẻ thơ, vì một ngày mai tươi sáng.

Được biết, với tâm niệm “Thắp sáng ước mơ Thiếu nhi” từ nhiều năm qua, NS.Thích Nữ Huệ Ánh và Phật tử đạo tràng chùa Trường Phước đã tích cực làm nhiều công tác từ thiện xã hội nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nghèo tại địa phương; Nhưng công tác tặng quà, tặng xe đạp, hỗ trợ học bổng hỗ trợ cho học sinh vào các dịp tựu trường, tết thiếu nhi, … luôn được chú trọng, cũng bởi vì “Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai”.

 Chùa Trường Phước

Download Android Download iOS
TP.HCM: Hội đồng Điều hành Học viện họp mặt đầu xuân và khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện

Sáng ngày 01/03/2024, Hội đồng điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM đã có buổi họp mặt đầu năm mới tại Cơ sở 1 (Thiền viện Vạn Hạnh, Q. Phú Nhuận, TP. HCM) để khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và triển khai một số công việc quan trọng sắp diễn ra.

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online