Tiền Giang: Đêm trung thu "Trăng Sáng Chùa Quê" tại chùa Phước Hội

PSO - Tạo điều kiện cho các em thiếu nhi nơi vùng quê miền sông nước có được sân chơi bổ ích, buổi tối ngày 10/9/2022 (nhằm ngày 15/8 năm Nhầm Dần), chùa Phước Hội (ấp Mỹ Trung, xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè, Tỉnh Tiền Giang) đã phối hợp với Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN tổ chức chương trình Đêm hội Trăng rằm với chủ đề “Trăng Sáng Chùa Quê” cho gần 1.000 em nhỏ nơi địa phương vui chơi.

Chương trình có HT.Thích Quảng Thiện - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Chứng minh BTS Phật giáo huyện Cái Bè, Trụ trì chùa Phước Hội; ĐĐ.Thích Đức Dũng, ĐĐ.Thích Đức Lộc - đồng Ủy viên Thường trực Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN; ĐĐ.Thích Quảng Lực – UV Giảng sư đoàn Ban Hoằng pháp Phật giáo TP.Hồ Chí Minh; NS.Thích Nữ Như Hạnh – UV Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban HDPT huyện Cai Lậy; SC.Thích Nữ Diệu Liên – UV Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Tiền Giang đồng tham dự.

Về phía chính quyền có ông Võ Thanh Hiền - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Hội; ông Nguyễn Văn Hồng - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam xã; ông Trần Bá Ngọc - Phó Chủ tịch UB MTTQVN xã. Đại diện nhà trường có thầy Trần Quốc Tuấn - Hiệu phó Trường Tiểu học Đoàn Thị Nghiệp, xã Mỹ Hội; Cùng đại diện các ban ngành hữu quan, người dân địa phương cùng về tham dự.

Trong chương trình, các em thiếu nhi được xem văn nghệ và chơi rất nhiều trò chơi nhân gian do các em trong câu lạc bộ Bước Chân An Lạc hướng dẫn.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ĐĐ.Thích Đức Lộc - Trưởng ban Tổ chức chương trình nói: Qua hai năm ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, đến nay chùa Phước Hội mới tổ chức lại được đêm Trung thu đầy ý nghĩa cho các em. Chúc các em đón một mùa Trung thu trọn vẹn, ấp áp nghĩa tình; đồng thời tri ân đến tất cả các mạnh thường quân gần xa gieo duyên, nhất là bạn Huỳnh Kim Duyên đã tích cực vận động trợ giúp cho chương trình “Trăng Sáng Chùa Quê” năm 2022, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi vùng quê có hoàn cảnh khó khăn đón một mùa Trung thu trọn vẹn niềm vui.

HT.Thích Quảng Thiện cũng có lời chúc mừng các em thiếu nhi, hy vọng các em vui hưởng một mùa Trung thu thật ấm áp. Nhân đây, Hòa thượng khuyên các em phải biết nghe lời cha mẹ, thầy cô; phải cố gắng học giỏi, không được ham chơi mà quên việc học của mình.

Ông Nguyễn Văn Hồng - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam xã Mỹ Hội đã đọc thư chúc mừng Trung thu của ngài Chủ tịch nước gửi các em Thiếu nhi và nói lời tri ân đến chư Tăng chùa Phước Hội và các nhà tài trợ, đã tạo sân chơi Trung thu vô cùng ý nghĩa.

Nụ cười được nở trên môi với tất cả những ai có mặt trong đêm hội. Nhiều phần quà ý nghĩa cũng lần lượt trao cho các em thiếu nhi. Trong đêm trung thu hôm nay Ban Tổ chức đã tặng quà cho hơn 300 em học sinh Trường Tiểu học Đoàn Thị Nghiệp và 600 em Thiếu nhi nơi địa phương xã Mỹ Hội. Tổng kinh phí quà tặng cho đêm hội kỳ này hơn là 100 triệu đồng.

Ngoài ra trong đêm hội BTC còn trao 30 phần học bổng gồm: ba lô, tập, viết, bánh Trung thu… và phong bì 500 ngàn đồng tiền mặt, đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học.

NS.Thích Nữ Huệ Hạnh – Hội Từ thiện Hương Từ Tâm (TP.Tân An, tỉnh Long An) cũng về tham dự và trao 04 chiếc xe đạp cùng 04 phong bì (mỗi phong bì 200 ngàn đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bước vào năm học mới.

Sau khi nhận quà trung thu, các em Thiếu nhi còn được trẩy hội Trăng rằm qua tiết mục đặc sắc - Rước đèn Ông sao đi trên bờ con sông nhỏ dài hơn 3km tại khu vực xóm Chùa, với niềm vui biểu hiện rõ nét trên khuôn mặt các em và rộn ràng trong tiếng cười lẫn tiếng nhạc vang dội cả một khu vực.

Sau tiết mục Rước đèn Trung thu, hơn 100 bạn sinh viên tiếp tục chương trình đêm lữa trại ăn bánh trung thu dưới Trăng, thưởng lãm không khí mát mẻ của vùng quê, đánh tan những ngày mệt nhọc trong việc học hành và làm việc.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin và ảnh: Nhóm Bước Chân An Lạc

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

Bắc Ninh: Khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu chính thức khai mạc

PSO – Tiếp tục chuỗi chương trình khóa tu mùa hè năm 2024, trưa ngày 16/6/2024 (nhằm ngày 11/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 diễn ra từ ngày 16-20/6/2024 đã chính thức khai mạc chào đón sự tham gia của hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) trên cả nướ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online