Tiền Giang: Đoàn Bác sĩ Tâm Việt kết hợp chùa Linh Bửu khám chữa bệnh từ thiện tại Tân Phú Đông

PSO – Sáng ngày 23/04/2023 (nhằm ngày 04/3 năm Quý Mão), đoàn Bác sĩ Tâm Việt (TP.Hồ Chí Minh) kết hợp chùa Linh Bửu và UBND xã Tân Thới tổ chức chương trình khám, chữa bệnh cho các gia đình chính sách và bà con nghèo, các hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Chương trình được tổ chức tại chùa Linh Bửu (ấp Tân Quí, xã Tân Thới) với sự tham dự của Hoà thượng Thích Thiện Nhẫn – UVTT BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban BTS Phật giáo huyện Tân Phú Đông, Viện chủ chùa Linh Bửu; đại diện lãnh đạo các Ban, Ngành xã Tân Thới; các Y, Bác sĩ đoàn thiện nguyện Tâm Việt (TP.HCM) và hơn 700 bà con gian đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Với lòng tư bi sẵn có của người con Phật, trên tinh thần thiện nguyện, chung tay vì cộng đồng. Hoà thượng Thích Thiện Nhẫn cùng với UBND xã Tân Thới, chi hội hữu nghị Y Bác sĩ Tâm Việt trở về chùa Linh Bửu, nơi vùng đất cù lao mà bà con còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đem việc chăm sóc y tế, tặng quà hỗ trợ bà con nghèo, mong muốn được chia sẻ phần nào sự khó khăn với cộng đồng.

Chương trình khám chữa bệnh được sự tài trợ của các thành viên Y, Bác sĩ Hội thiện nguyện Tâm Việt (TP.Hồ Chí Minh) đóng góp. Được biết, toàn thể các thành viên trong Hội trực tiếp tham gia vào đội ngũ khám, chữa bệnh thiện nguyện này. Trước khi khám bệnh, các bệnh nhân được tư vấn tận tình về các chứng bệnh mà mình đang mắc phải gồm: Phòng khám nội, phòng khám nha khoa, phòng siêu âm, điện tim, phòng phát thuốc, phòng khám sản, phòng vật lý trị liệu, đái tháo đường, cao huyết áp, giãn tĩnh mạch, thoái hóa cột sống, viêm xoang……. Sau đó, các bệnh nhân được đo huyết áp, đo điện tim, siêu âm,….….và được cấp phát thuốc điều trị.

Tổng trị giá của đợt thiện nguyện phát thuốc và tặng 150 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn là 130.000.000đ (Một trăm ba mươi triệu đồng). Chăm sóc sức khỏe cho mọi người là việc làm rất ý nghĩa, mang lại hạnh phúc, an lạc cho người dân, cho bà con có sức khỏe để an vui trong cuộc sống, góp phần tạo dựng cho quê hương ngày thêm giàu mạnh, đồng thời chứa đựng những giá trị nhân văn sâu sắc. Chương trình khám chữa bệnh đã diễn ra trong không khí trật tự, an toàn áp dụng chỉ thị 2k của bộ y tế; sự vui vẻ đầy tinh thần trách nhiệm của Y, Bác sĩ đã đem lại niềm hân hoan và tin cậy cho các bệnh nhân còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

NS.Thích Diệu Nhựt - Ban TTTT PG H.Tân Phú Đông

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Bình Phước: Nhóm thiện nguyện Phật tử TP.HCM trao tặng 400 phần quà cho bà con dân tộc và hộ gia đình khó khăn

PSO - Ngày 09/6/2024 (tức ngày mùng 04/5 năm Giáp Thìn), nhóm thiện nguyện Phật tử TP. Hồ Chí Minh do Phật tử Nguyên Thành - Ủy viên Phân ban quản lý các cơ sở bảo trợ từ thiện xã hội Phật giáo (thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN) làm trưởng đoàn đã đến huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước trao tặng 400 phần quà đến bà con dân tộc, hộ gia đình

Bắc Ninh: Hơn 300 bạn trẻ bước vào ngày tu học thứ 4 của khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần thứ IV, khóa 2 tại chùa Kim Ngưu

PSO – Khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 2 năm 2024 tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) đang dần khép lại. Sáng ngày 12/6/2024 (nhằm ngày 7/5 năm Giáp Thìn), hơn 300 bạn khóa sinh đã bước vào ngày tu học thứ 4 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online