Tiền Giang: Khóa tu Bát Quan Trai định kỳ tháng hai tại chùa Linh Sơn

PSO - Sáng ngày 01/04/2023 (ngày 11/02 nhuần năm Quý Mão), tại chùa Linh Sơn – Văn phòng BTS GHPGVN huyện (khu phố 1, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây), dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Trung Phước – UV BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng Ban BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây cùng chư Tôn đức Tăng, quý Phật tử, thiện nam tín nữ đã vân tập về chùa Linh Sơn  tham dự khóa tu Bát Quan trai một ngày đêm an lạc. 

Mở đầu cho ngày tu học, Đại đức Thích Thiên Bình thành kính niệm hương cúng dường Tam bảo và chư vị tiền bối Tổ sư, toàn thể Phật tử đồng lễ tạ và cầu nguyện cho một ngày tu học được thành tựu. Tiếp đó, dưới sự hướng dẫn của Đại đức toàn thể Phật tử đã thụ lãnh giới pháp, phát nguyện thọ trì giữ gìn nghiêm túc 8 giới trong một ngày một đêm.

Trong khóa tu kỳ này, đạo tràng Phật tử đã được lắng nghe lời pháp thoại do Thượng tọa Thích Huệ Chơn – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh chia sẻ với chủ đề Nhân quả trong cuộc sống đời thường”. Thượng tọa nhấn mạnh “Việc lành hay việc dữ đều có quả báo, chỉ khác nhau đến sớm hay muộn mà thôi. Dù theo đạo hay không theo đạo cũng phải bị chi phối bởi luật nhân quả.”

“Muốn biết nhân đời trước,

Xem hưởng quả đời này.

Muốn biết quả tương lai,

Xét nhân gieo hiện tại.”

Thượng tọa giải thích thêm về luật Nhân quả có 3 thời kỳ quá khứ, hiện tại và vị lai.

  1. Đời này làm thiện, làm ác, ngay đời này được phước, mắc họa, đó gọi là Hiện Báo.
  2. Đời này làm thiện, làm ác, trong đời sau hưởng phước, mắc họa, đó gọi là Sanh Báo.
  3. Đời này làm thiện, làm ác, đến đời thứ ba, hoặc đời thứ tư, hoặc mười, trăm, ngàn vạn đời, hoặc đến vô lượng vô biên kiếp sau mới hưởng phước, mắc họa, đó gọi là Hậu Báo.

Quả báo đến sớm hay trễ không nhất định nhưng hễ gây tạo nghiệp thì quyết định không thể không thọ báo. Vì vậy người Phật tử học đạo nên ứng dụng nhân quả vào đời sống thực hằng ngàyNhân là tư duy, tự tại là Quả; Nhân là niệm Phật, Quả là vãng sanh; Niệm Phật là Nhân, tâm tịnh là Quả; Bố thí là nhân, hưởng phước là Quả. Trong cuộc sống hằng ngày mọi thứ diễn ra không rời khỏi luật Nhân - Quả”.

Cuối bài giảng, Thượng tọa sách tấn quý Phật tử phải tin sâu luật Nhân Quả vì đó là một định lý tất nhiên, mọi sự vật cấu thành, mọi hoàn cảnh phước, họa, sang, hèn, vinh, nhục đều do nhân quả mà ra, hiểu rõ nhân quả để chúng ta gắng tu học, ăn hiền ở lành, gieo nhân tích đức, chẳng những cho mình mà  còn cho con cháu về sau được hưởng; chúng ta phải tinh tấn làm theo lời Phật dạy.

Trong kỳ tu học này, đạo tràng Phật tử sẽ thực hiện các thời khóa tu học bao gồm: khóa trì tụng kinh văn, thính pháp, cúng Phật, thọ trai, kinh hành, trì chú.

Phật tử tham dự khóa tu Bát Quan trai đều chung một nguyện vọng và khát khao được đón nhận Phật pháp để chế tác được năng lượng bình an cho tự thân, làm bước đệm cho những bước tiến mới trong đời sống tâm linh bằng cách áp dụng và thực tập nhiều hơn lời Phật dạy vào đời sống thực tại của mình. Vì những lợi ích thiết thực từ khóa tu mà mỗi khi khóa tu được mở ra đã có thêm nhiều Phật tử về chùa tham gia tu tập cùng đại chúng, cùng an vui và có thêm nhiều lợi lạc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin và ảnh: Chùa Linh Sơn

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương thăm, làm việc và tặng quà tại Quảng Nam

PSO - Ngày 24/7/2024 (nhằm 19/6/Giáp Thìn), đoàn Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương GHPGVN đã đến thăm, làm việc với Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam tại trường Trung cấp Phật học tỉnh (phường Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online