Tiền Giang: Khóa tu Mùa hè “Hiểu và Thương” chùa Phước Huệ ngày kết khóa

PSO -  Buổi chiều ngày 22/7/2022, khoá tu mùa hè "Hiểu và Thương" tại chùa Phước Huệ (xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã trọng thể tổ chức lễ Bế mạc kết khóa sau 4 ngày tu học đã được thành tựu viên mãn.

Gần 200 em tu sinh tham dự khóa tu đã trang nghiêm cung đón chư Tôn đức quang lâm chứng minh lễ Bế mạc Khoá tu. Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Giác Nhân – UV HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Nhuận Đức – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Thiện Lưu – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Cái Bè; ĐĐ.Thích Đức Minh – Phó Thư ký, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Nhựt Thanh - UV BTS GHPGVN tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo huyện Cái Bè; chư Tôn đức Tăng, Ni trong BTS GHPGVN huyện Cái Bè, BTC Khóa tu và đại diện lãnh đạo Chính quyền địa phương đồng tham dự.

Tại buổi lễ NS.Thích Nữ Như Huệ - Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Cái Bè báo cáo tổng kết khóa tu, đây là khóa tu mùa hè được tổ chức lần thứ 3 tại chùa Phước Huệ, với chủ đề “Hiểu và thương”, khóa tu được diễn ra trong 4 ngày. Tham dự khó tu các em được tụng kinh, lễ Phật, thực tập tọa thiền, dùng cơm trong chánh niệm và nghe pháp. Cùng tham gia nhiều tiết mục hoạt náo vui nhộn.

Tiết mục “Phiên chợ miền Tây” diễn ra vào ngày 22/07/2022, BTC đã mở ra một “con đường ẩm thực” thu nhỏ, mỗi chúng sẽ được bốc thăm cho món mà mình sẽ bán, và các thành viên trong chúng sẽ chia nhau ra các món ăn, thức uống của mình. Cuối buổi, các em sẽ tổng kết số “tiền” mà mình bán được để xếp hạng thi đua.

Nội dung khóa tu đã giúp cho các em nuôi dưỡng lòng từ bi, gieo trồng hạt giống trí tuệ. Tuy chỉ trong thời gian ngắn tu học nhưng đã giúp cho các em có thêm hành trang bước vào đời, ý thức với nhân cách và đạo đức. Quý thầy, cô trong BTC đã tận tình dạy bảo các em khóa sinh tu dưỡng đạo đức, rèn luyện để hướng đến đời sống Chân- Thiện – Mỹ, trở thành người con ngoan, người Phật tử chân chính, người công dân có ích trong xã hội. Khóa tu còn giúp các em sống đoàn kết, có ý thức tuân thủ theo đúng nội quy tập thể.

Tại buổi lễ, đại diện các bạn khóa sinh đã phát biểu cảm niệm tri ân quý thầy, quý cô đã không quản ngại gian khó hướng dẫn cho các khóa sinh có một khóa tu dưỡng thân tâm ý nghĩa, hy vọng sẽ tiếp tục có những khóa tu để duy trì tạo mọi điều kiện giúp cho các em có một sân chơi an lành sau những ngày học tập đầy áp lực.

Điều quý giá nhất trong những ngày tu tập đó chính là các em được tìm hiểu và chia sẻ về Phật pháp một cách chánh kiến trên phương diện tri thức – khoa học. Đêm sau cùng của khóa tu, các em được đốt hoa đăng tri ân hướng về cha mẹ. Những giọt nước mắt hạnh phúc lẫn ăn năn của tuổi trẻ đã rơi xuống, hy vọng sẽ tạo nên bước ngoặt ý nghĩa trong cuộc đời các em.

TT.Thích Thiện Lưu – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Cái Bè phát biểu tại buổi lễ

Cuối buổi lễ các khóa sinh tiêu biểu đã được đón nhận quà tặng thưởng của quý Thầy Cô trong BTC.

HT.Thích Giác Nhân – UV HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đạo từ tại buổi lễ

BTC cũng nhận được nhiều lời tán dương từ BTS và chư Tôn đức Chứng minh.

Buổi lễ đã kết thúc trong không khí hoan hỉ thành tựu viên mãn. Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT Khóa tu

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online