Tiền Giang: Ni trưởng Tịnh Nghiêm trao quà hỗ trợ các em học sinh mồ côi do dịch bệnh Covid-19

PSO - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Tiền Giang lần thứ X và Đại lễ Phật Đản PL.2566; Sáng ngày 7/4/2022 Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm - Chi hội trưởng Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Phật giáo Tiền Giang kết hợp Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang tổ chức các đoàn đến trao tặng 68 phần quà gồm tiền mặt, tập vở, nhu yếu phẩm cho 68 hoàn cảnh học sinh mồ côi do dịch bệnh Covid-19.

Đây là lần thứ hai Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Phật giáo Tiền Giang kết hợp Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang đến trao quà hỗ trợ các em học sinh bị mồ côi do đại dịch Covi-19 gây ra trong toàn tỉnh Tiền Giang, nhằm xoa dịu nỗi đau và động viên các em vượt qua những khó khăn trước mắt để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó BTS, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang, Chi hội trưởng Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Phật giáo Tiền Giang cho biết: Mỗi phần quà các em nhận được lần này trị giá 1,2 triệu đồng, tổng chương trình trên 80 triệu đồng, do chùa Tịnh Nghiêm vận động quý Phật tử cùng tài trợ.

Vì các em ngụ tại mỗi địa phương khác nhau trên toàn tỉnh, để thuận tiện trao quà đến các em, Ban Tổ chức chương trình đã chia làm nhiều đoàn đến từng địa phương để trao quà và tiện việc an ủi, động viên đến các em. Lần này chương trình đã chia là 02 đoàn: Đoàn một đến các huyện Gò Công Đông, TX.Gò Công và Chợ Gạo; Đoàn hai đến các huyện Cái Bè, Tân Phước và Châu Thành. Rất mong chương trình sẽ mang lại nhiều niềm vui và sức mạnh để các em vượt qua nỗi đau, cố gắng học tập cho thật tốt.

Môt số hình ảnh ghi nhận được:

 Ban TT-TT PBNG tỉnh Tiền Giang

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online