Tiền Giang: Ni viện Tịnh Nghiêm tổ chức Khóa tu cho người Khiếm thị và tặng quà nhân mùa Vu lan

PSO – Nhân mùa Vu lan Báo hiếu Phật lịch 2566, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó BTS, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang, Trụ trì Ni viện Tịnh Nghiêm (xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức Khóa tu cho người Khiếm thị; đồng thời tổ chức nhiều đợt tặng quà đến với bà con nghèo, người khuyết tật, các hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, buổi sáng ngày 8/8/2022 (11/7 năm Nhâm Dần), Ni viện Tịnh Nghiêm đã tổ chức Khóa tu ngắn dành cho hơn 100 người Khiếm thị trong thành phố tham dự.

Tại khóa tu, sau lời phát biểu khai mạc của Ni trưởng trụ trì, SC.Tiến sĩ Thích Nữ Tịnh Hoa đã có thời pháp thoại với chủ đề “Tri ân Báo ân trong mùa Vu lan”.

Chủ đề buổi pháp thoại Sư cô muốn chia sẻ và động viên những người khiếm thị, vì do bệnh duyên nên sẽ khiếm khuyết trong việc báo hiếu đến ân cha nghĩa mẹ như người bình thường. Qua đây, Sư cô đã hướng dẫn mọi người dành thời gian và đồng niệm Phật để hồi hướng công đức tu tập đến cha mẹ hiện tiền cũng như tổ tiên quá vãng.

Sau một buổi thính pháp và tu tập theo pháp môn Niệm Phật, Ban Tổ chức chương trình trao tặng mỗi người Khiếm thị 01 phần quà trị giá 300 ngàn đồng (bao gồm gạo và một số nhu yếu phấm).

Buổi chiều cùng ngày Ni viện Tịnh Nghiêm tiếp tục 100 phần quà cho bà con nghèo, 60 phần quà cho người khuyết tật khó khăn.

Như vậy trong ngày 8/8/2022, Ni viện Tịnh Nghiêm đã trao gần 300 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng. Chương trình do Hội Từ thiện Phật giáo Phổ Hiền - Đạo tràng Pháp Hoa tài trợ đồng tài trợ.

 Hoa Như

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online