Tiền Giang: Phân ban Ni giới bàn giao Mái ấm Khuyến học tại xã Bình Trưng, huyện Châu Thành

PSO – Vừa qua, ngày 07/10/2022, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó trưởng Ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới (PBNG) tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Tịnh Nghiêm (TP.Mỹ Tho) tổ chức bàn giao Mái ấm Khuyến học cho gia đình ông Trương Văn Cường là cha của cháu Trương Ngọc Phương Uyên, ngụ tại ấp Bình Hòa B, xã Bình Trưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Cháu Trương Ngọc Phương Uyên đang theo học Lớp 2 tại Trường Tiểu học Bình Trưng. Cháu học rất gỏi nhưng gia đình cháu đang gặp hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo và gặp khó khăn về nhà ở; mẹ của cháu làm công nhân, cha của cháu ở nhà chăm người ông bị bại não, chị gái lớn học lớp 11 phải nghỉ học để đi làm để phụ giúp gia đình. Cháu Phương Uyên đang học lớp 2 nhưng lại bị bệnh tim và sụp mi mắt. Thấy hoàn cảnh gia đình rất đáng thương, cần được xã hội quan tâm chia sẻ.

Được sự giới thiệu của Hội Khuyến học, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm đã vận động hỗ trợ 40 triệu đồng để xây dựng lại căn với diện tích 70m2, tổng kinh phí là 80 triệu đồng.

Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm có lời chúc an lành và thịnh vượng đến với gia đình ông Trương Văn Cường và cháu Trương Ngọc Phương Uyên.

Dịp này đại diện Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang và các ban, ngành tại địa phương đến tham dự và cũng có những phần quà khích lệ gửi đến với gia đình cháu Trương Ngọc Phương Uyên. Chúc cháu luôn chăm ngoan và học giỏi. Một số hình ảnh tại buổi lễ: 

Ban TT-TT PBNG Tiền Giang

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online