Tiền Giang: Thường trực BTS Phật giáo huyện Chợ Gạo viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhân dịp Kính mừng Phật đản PL.2567

PSO – Hân hoan đón mừng Đại lễ Phật đản PL.2567, trong tinh thần “Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc”; sáng ngày 30/5/2023 (nhằm ngày 12 tháng Tư năm Quý Mão), Thường trực BTS GHPGVN huyện Chợ Gạo đã tổ chức đến thắp hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hung Liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập cho đất nước.

Thượng tọa Thích Thiện Nguyện – UVTT BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Chợ Gạo cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Thường trực BTS Phật giáo huyện, Trụ trì các tự viện và đông đảo Phật tử tham dự.

Đại diện lãnh đạo chính quyền có ông Trần Hoàng Tuấn – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện Chợ Gạo; ông Mai Văn Minh – Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện cùng tháp tùng đoàn dâng hương tưởng niệm.

Đức Phật ra đời là vì muốn đem lại niềm an vui, bình đẳng, hạnh phúc chân thật đến cho nhân loại. Mục đích của Đạo Phật là hướng tới tịnh hóa thân tâm con người, từ đó xã hội sẽ được hòa bình, hạnh phúc. Trong các cuộc chiến tranh vệ quốc, các Anh hung Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh, mục đích cũng là để bảo vệ sự bình yên và an vui cho đồng bào dân tộc, cho tổ quốc mãi thanh bình. Cả hai việc làm đều cùng chung mục đích cao đẹp, đán để cho người đời cuối đầu đảnh lễ và phát nguyện noi theo thực hành.

Trong buổi lễ sáng nay, sau nghi thức chào cờ, các thành viên trong đoàn đã chia nhau đến thắp hương tại các mộ phần của các Anh hùng Liệt sĩ. Nguyện cho các Anh mãi an vui nơi chín suối, tổ quốc này mãi mang ơn các Anh.

Ban TT-TT PG H.Chợ Gạo

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online